ด.ต.ปืนดุเข้ามอบตัวสน.ธรรมศาลา เบื้องต้นรับสารภาพ คนในชุมชนนัดให้กำลังใจพรุ่งนี้(คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ธรรมศาลารับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 365/939 ชุมชน ศรีมณฑลสามัคคี ถนนพุทธมณฑล สาย 4 แขวงและเขตทวีวัฒนา ซึ่งเปิดเป็นร้านส่งหมูกะทะ พบศพนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง อายุ 35 ปี คนงานส่งหมูกะทะ ผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ศิริมงคล กองสุข ผบ.หมูจร.สนธรรมศาลา ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวอยู่ และศาลจังหวัดตลิ่งชันได้ออกหมายจับเลขที่543/2561 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธรณะโดยไม่มีเหตุอันควร เรียบร้อยแล้วนั้น

ต่อเวลา 13.00 น. วันที่ ที่สน.ธรรมศาลา พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พร้อมด้วย พ.ต.ต.พิมพิสาร ธำรงเลาหะพันธ์ สารวัตรจราจร ได้ทำการควบคุมตัว ด.ต.ศิริมงคล กองสุข ผบ.หมูจร.สนธรรมศาลา ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่543/2561 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธรณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. มาสอบปากคำที่สน.ธรรมศาลาซึ่งเบื้องต้นให้การรับสารภาพ

รายงานข่าวแจ้งว่าทางญาติได้เกลี้ยงกล่อมให้ด.ต.ศิริมงคล จากนั้นจึงได้ประสานเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองนครปฐม

ต่อมาเวลา 13.40 น. พ.ต.อ.ชถมพล ชาญชนะโยธิน รองผบก.น.7 ได้เดินทางมายังสน.ธรรมศาลา เพื่อทำการสอบปากคำ ด.ต.ศิริมงคล ก ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่543/2561 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธรณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ต่อมา 15.00 น. ภายหลังการสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวด.ต.ศิริมงคล เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมทนายความที่ห้องพนักงานสอบสวน

พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงนายเกรียงไกร ศรทอง อายุ 35 ปี จนเสียชีวิตจริง แต่ที่กระทำไปเพราะเป็นการป้องกันตัว สำหรับในคำให้การอื่นนั้นทางด.ต.ศิริมงคล ได้ขอให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการในการสู้คดีและขอให้การในการขั้นศาลเท่านั้น นอกจากนี้ด.ต.ศิริมงคล ยังคงปฏิเสธในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพอีกด้วยซึ่งก็เป็นสิทธิของทางผู้ต้องหาที่สามารถกระทำการได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.ศิริมงคล มีสีหน้าเรียบเฉย พร้อมทั้งสวมแว่นตาดำ และหน้ากากสีขาวรวมทั้งปฏิเสธไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้เวลา 09.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนศรีมณฑลสามัคคีจะเดินทางมาให้กำลังใจด.ต.ศิริมงคล ที่สน.ธรรมศาลาเนื่องจากเชื่อว่า ฝั่งคู่กรณีเป็นผู้ท้าทาย ทำให้เกิดบันดาลโทสะ ก่อนจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สนช.เลื่อนพิจารณากม.กัญชาหวั่นสิทธิบัตร
บทความถัดไปปภ.4บางสะพานแจงแล้ว…จำเป็นต้องจอดเรือเพราะแรงม้าต่ำ!