รวบอดีตพระตุ๋นโยมอุปัฏฐากกว่าล้านอ้างฝากเข้างานไฟฟ้าภูมิภาค

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะพ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รองผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุมนายกฤษดาหรือ พระกฤษดา หรือพระอ้วน หกพันนา อายุ 25 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ จ. 352/2559 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2559 ข้อหา “ฉ้อโกง ” ได้ที่ บริเวณกลางซอยประชานิเวศน์ 3 ซอย 1/4 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

พ.ต.ท.กรกช เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือน เม.ย. 2558 ขณะนั้นผู้ต้องหาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นอุปัฏฐาก ว่า สามารถฝากหลาน ให้เข้าทำงานที่การไฟฟ้าภูมิภาคได้ ซึ่งก็ทำให้โยมอุปัฏฐากหลงเชื่อ โอนเงินให้หลายครั้ง รวมแล้วประมาณ 1,100,000 บาท ต่อมาปรากฏว่าก็ไม่สามารถฝากเข้าทำงานได้จริง เมื่อถูกทวงถามบ่อยๆเข้า ก็เลยรีบสึก และหลบหนีมา ก่อนตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายกฤษดาให้การภาคเสธ อ้างว่าบวชเณรมาตั้งแต่อายุ 15 ปี กระทั่งอายุครบก็บวชเป็นพระ ก่อนไปจำพรรษาอยู่ที่วัดใน จ.ร้อยเอ็ด ก็มีผู้เสียหายซึ่งเป็นอุปัฏฐาก แจ้งว่า มีหลานสาวต้องการเข้าทำงาน ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในตำแหน่งนิติกรจึงบอกว่ามีคนรู้จักที่การไฟฟ้า และสามารถฝากเข้าทำงานได้ แต่ก็ต้องมีค่าใช้จ่าย ผู้เสียหายก็จ่ายเงินสด มาจำนวน 300,000 บาท และโอนมาให้อีก 800,000 บาท แต่ปรากฏว่าคนที่ตนรู้จักไม่สามารถเอาเข้าทำงานได้จริง เมื่อทวงถามก็พยายามบ่ายเบี่ยง ตนเองก็ไม่สามารถเอาเงินมาคืนให้ผู้เสียหายได้ จึงต้องรีบสึกและหลบหนีมาอยู่กับญาติที่ จ.นนทบุรี จนถูกจับกุมได้ในที่สุด ภายหลังการสอบสวนจึงส่งตัวให้ สภ.หนองพอก ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักธุรกิจสิงคโปร์ซิ่งปอร์เช่ชนตำรวจ ขณะเก็บด่านตรวจความเร็ว
บทความถัดไป‘เอฟ-ซันนี่’ คว้าชัย ‘ต๋อง-แจ๊ค’ แพ้ร่วงรอบแรก สอยคิวยูเค ที่อังกฤษ