รวบชายแอบอ้างเป็น DSI หลอกว่าฝากเข้าทำงานได้ เหยื่อหลงเชื่อสูญ 1.7 ล้าน

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่กองบังค้บการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. อำนวยการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายปรีชา สมภาร หรือสมทรัพย์ทวีกุล อายุ 28 ปี ผู้ต้องหานี้ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่237/2560 ลงวันที่ 19 เมษายน 2560 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถหลัง ร้าน 7-11 ภายในซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากนายปรีชาได้พบกับผู้เสียหายและแอบอ้างว่าเคยทำงานอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และสามารถพาเข้ารับราชการที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1.7 ล้านบาท แต่แล้วก็ไม่สามารถเข้าทำงานได้ เมื่อผู้เสียหายไปทำการสอบถามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษทราบว่า ผู้ต้องหาไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานแต่อย่างใด จึงรู้ว่าถูกหลอก ก่อนไปเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบทราบว่านายปรีชา ได้หลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณถนนเลียบด่วนรามอินทรา จึงได้วางกำลังดักซุ่มรออยู่ที่บริเวณดังกล่าว เมื่อไปถึงบริเวณร้าน ๗-๑๑ ซ.รามอินทรา ๓๔ กรุงเทพมหานคร พบตัวชายไทย รูปร่าง หน้าตา ลักษณะคล้าย นายปรีชาฯ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนนายปรีชาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง เบื้องต้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.ตื่นเต้นหลังพบปูลมกลับมาครั้งแรกตั้งแต่ปิดอ่าวมาหยา หมู่เกาะพีพี
บทความถัดไปแก๊งโจ๋รุมโทรมดญ. นอนสถานพินิจ ‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งทำคดีใกล้ชิด