“เด็กอยากเป็นตำรวจแบบลุงศรีวราห์” บิ๊กปูนำทีมเป็นลุงใจดีจัดวันเด็กรร.วัดบัวขวัญ เลี้ยงอาหาร-แจกทุน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่โรงเรียนวัดบัวขวัญ หรือมีทันราษฎร์บำรุง  ถนนงามวงศ์วาน จ.นนทบุรี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะประกอบด้วย พล.ต.ท.สมบัติ มิลินทจินดา จเรตำรวจ พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รองผบช.ส.,พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ประจำ สพฐ. ได้ร่วมกิจกรรมวันเด็ก โดยมีนักเรียน ครู ผู้ปกครอง 540 คน ร่วมงาน ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ นำอาหารกลางวันเลี้ยงนักเรียนและได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชายหญิงเป็นเงินรวม 50,000 บาท โดยมีนายณรงค์ แสงสุวรรณ ผู้อำนวยการ และคณะครู ผู้ปกครอง ให้การต้อนรับ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

ภายหลังการมอบทุน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ถามเด็กนักเรียนผ่านไมโครโฟน ถึงคำขวัญวันเด็ก ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เด็กๆนักเรียนตะโกนตอบ กระหึ่มลานกิจกรรม พร้อมกันว่า ”เด็กเยาวชน จิตอาสา พัฒนาชาติ” ในขณะเดียวกัน ยังได้ถามเด็กๆอีกว่าใครอยากเป็นตำรวจแบบลุงบ้าง ก็ได้รับเสียงตอบรับ ว่า “อยากเป็น” เสียงดังสนั่นเช่นกัน

ทั้งนี้โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนในสังกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ในจำนวนเด็กนักเรียนชายหญิงทั้งหมด 540 คนนี้มีนักเรียนที่มีบกพร่องทางการเรียนรู้หรือเด็กลักษณะพิเศษ 22 ราย และมีเด็กยากจนมากว่า 50 กว่าราย ซึ่งเด็กเหล่านี้มีพ่อแม่ยากจน มีรายได้ต่อปี ไม่เกิน 30,000 บาท  แต่ได้รับงบสนับสนุนจาก ของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางศึกษา(กสศ.)เป็นปีแรกจำนวนเงินปีละ 800 บาท ต่อคน นำมาใช้เป็นค่าอาหารมื้อกลางวัน สำหรับเด็ก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon