ชุดปราบโต๊ดเถื่อนสนามม้าทำงานสองปีรวบนักพนันพันกว่าราย เงินเข้ารัฐทะลุกว่าสองพันล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 มกราคม พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 พ.ต.อ.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมชุดปฏิบัติการ ศปพม.ตร. และ ตำรวจ สน.ปทุมวัน รวมจำนวน 125 นาย เข้าตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าภายในบริเวณสนามม้าราชกรีฑาสโมสร (ปทุมวัน) จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 7 ราย 7 คน ( เป็นเจ้ามือ 1 ราย ผู้เล่น 6 ราย ) เชิญบุคคลมาทำประวัติ จำนวน 21 คน ยอดคนเข้าสนามกว่า 4,574 คน รายได้เข้าสนามกว่า 36.48 ล้านบาท


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ศปพม.ตร.ทำการสืบสวนจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า ในห้วงตั้งแต่เดือนมกราคม 2560- วันที่ 12 ม.ค.2562 จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 1,429 ราย โดยแยกเป็น เจ้ามือรับพนัน 170 ราย ผู้เล่นการพนัน 490 ราย เชิญตัวมาทำประวัติ 769 ราย โดยทำให้ยอดรายได้ของสนามม้าราชกรีฑาสโมสรมีรายได้ถึง 2,055,193,510 ล้านบาท อีกทั้งสามารถสืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าผ่านทางแอฟพลิเคชั่นไลน์ จำนวน 5 เครือข่าย ซึ่งมีสมาชิกในเครือข่ายกว่า 200 คน โดยในการแข่งขันม้าในแต่ละครั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสัตว์แพทย์ เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ ภายในบริเวณที่กักม้า และหลังซองปล่อยม้า เพื่อเป็นการป้องกันการใช้สารกระตุ้นกับม้าแข่งก่อนทำการแข่งขัน เพื่อให้การแข่งขันในแต่ละเที่ยวเกิดความโปร่งใสไม่ฉีดสารกระตุ้นม้าเพื่อให้เกิดความยุติธรรมในการแข่งขัน หากมีการตรวจพบว่าม้าตัวใดใช้สารกระตุ้น ทางศปพม.ตร.จะจับกุมพร้อมประสานคณะกรรมการสนามม้าออกคำสั่งให้ห้ามเจ้าของคอกม้ารวมทั้งจ๊อกกี้ลงสนามแข่งขันต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมพัฒนาที่ดินลงพื้นที่ติดตามและเยี่ยมเยียนหมอดินอาสาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุโซนร้อน ปาบึก จ.นครศรีธรรมราช
บทความถัดไป‘โปรธงชัย’ เปลี่ยนใจไม่ลงเล่นการเมือง-ขอมุ่งมั่นเส้นทางกอล์ฟต่อ