นศ.วัย 19 ทำแผนสารภาพมีดแทงแฟนหนุ่มดับ เหตุทะเลาะเลิกรา อ้างป้องกันตัว พยายามยื้อชีวิตแล้ว

จากกรณีนายพีรศิลป์ พุ่มจำปา อายุ 19 ปี นักศึกษาปวส.ชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพาณิชย์ชยการมีนบุรี ถูกน.ส.สุพรรณษา ยางสุข อายุ 19 ปี คนรัก แทงด้วยอาวุธมีดอกซ้ายเสียชีวิตเหตุเกิดที่ซอยรามอินทรา 75 (ซอยสันติสุข) ถนนรามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มกราคม พ.ต.ต.ธีรริศร์ ธราธนกาญจน์ สว.(สอบสวน)สน. คันนายาว ได้เบิกตัวน.ส.สุพรรณษา ยางสุข อายุ 19 ปี ออกจากห้องควบคุมมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยน.ส สุพรรณษา ได้สวมหมวก และปิดผ้าขนหนูปิดบังใบหน้าอยู่ตลอดเวลาระหว่างการสอบสวน โดยมีพ่อ และแม่ คอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา

ต่อมาเมื่อเวลา 14.15. น. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยเริ่มจากบริเวณปากซอยรามอินทรา 75 จุดที่ก่อเหตุแทง และจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิต

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุฝ่ายชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปรับฝ่ายหญิงที่บ้านพักในซอยรามอินทรา 65 ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงเรื่องเลิกกันจึงเลี้ยวเข้าซอยรามอินทรา 75 แล้วจอดรถเพื่อเคลียร์ปัญหาแต่เกิดทะเลาะวิวาทกัน ทั้งคู่มีอาวุธมีดติดตัว ฝ่ายหญิงอ้างว่าฝ่ายชายชักมีดออกมาตนจึงชักมีดออกมาเช่นกันเพื่อป้องกันตัว แต่ฝ่ายชายพยายามเดินเข้าหาจึงใช้มือทั้ง 2 ข้างผลักไปด้านหน้า มือขวาที่ถือมีดอยู่จึงแทงเข้ากลางอกฝ่ายชาย จากนั้นฝ่ายหญิงจึงประคองร่างลงนอนกับพื้นโดยใช้ตักตัวเองรองหัวฝ่ายชายไว้ ก่อนจะวิ่งไปเรียกแท็กซี่ และโทรหารถพยาบาลมาช่วยเหลือ

Advertisement

“เหตุที่ฝ่ายหญิงต้องพกอาวุธมีดติดตัวเพราะเป็นนักศึกษา ปวส.ปี 2 สถาบันมีเทคนิคแห่งหนึ่ง และเคยถูกทำร้ายร่างกายมาก่อนจึงต้องพกไว้ป้องกันตัว เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และข้อหา “พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร” เตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีโดยไม่คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีทีท่าว่าจะหลบหนี ในวันที่ 19 มกราคม เวลาประมาณ 09.00 น. ต่อไป “ผกก.สน.คันนายาว กล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image