รวบ 4 สมุน”เทพ โซโล”เครือข่ายยาเสพติด หลังปล่อยคลิปรุมยำโจ๋”สายบิด”ค่ายา ว่อน!

เมื่อวันที่ 22 มกราคม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. รองอ.ศปอส.ตร. ได้แถลงจับกลุ่ม เครือข่ายยาเสพติด”เทพบุตร โซโล”โดยจับกุม ได้ 4 คนประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ หรือต้น บุญทอง อายุ 24 ปี นายธวัชชัย หรือรัน เมธากุล อายุ 24 ปี นายวินัย หรือนัย เชียงบุญมี อายุ 30 ปี ผี นายกิตติพงษ์ หรือเจน น้อยกลม อายุ 25

สืบเนื่องจากผลการปฏิบัติการสืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติด “เทพ โซโล ”ตามที่ได้ปรากฏกรณีคลิปนายเรดถูกทำร้ายร่างกายที่สนามฟุตบอลจนถึงแก่ความตาย ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ซึ่งทาง สภ.บ้านเป็ด สามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ และต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ได้ทำการสืบสวนขยายผลทราบว่ามีพฤติการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นในเขตพื้น สภ.เมืองขอนแก่น และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน และหลบหนีไปได้ 1 คน

และต่อมาสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ภาพเหตุการณ์การกระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน จึงได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการสืบสวน ศปอส.ตร. ร่วมกับ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 , ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 , กองปราบปราม และ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดและผู้เสียหายในคดีนี้

ต่อมาได้ข้อมูลว่าเป็นการกระทำความผิดในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จึงได้เชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดและผู้ถูกทำร้ายร่างกายตามคลิปดังกล่าว มาสอบสวน จนได้ข้อมูลรายละเอียด ปรากฎผู้เสียหายคือ นายวรพล หรือ หรีด จันทร์หยวก อายุ 20 ปี

จากการปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อขยายผลไปถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ และเกี่ยวข้อง เพื่อจะได้ดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ตโพสต์ แก้ปัญหาลด ‘ฝุ่นจิ๋ว’ ฉีดน้ำแยกอโศก 2 นาที น้ำท่วมขัง!
บทความถัดไปด่วน! ม.รามคำแหง แจ้งยกเลิกแถลงข่าวจุดยืน น.ศ. อ้าง ‘เหตุจำเป็นเร่งด่วน’