ลุ้นระทึก!! 14 ก.พ. อัยการนัดฟังคำสั่งคดี ‘แกนนำเพื่อไทย-ทษช.’ แถลง 4 ปีล้มเหลวรัฐบาลคสช. ผิด ม.116

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคไทยรักษาชาติ และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานที่ปรึกษากฎหมายพรรคเพื่อไทย แกนนำพรรคเพื่อไทยนั้นตกเป็น 3 ผู้ต้องหา ในคดีที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง พร้อมนำสำนวนไปส่งยังพนักงานอัยการคดีอาญาในคดีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งผู้แทนแจ้งความร้องทุกข์กล่าวหาว่า กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น จากกรณีแถลงผลงานของ คสช.ในหัวข้อ “4 ปีที่ล้มเหลวของรัฐบาล และ คสช.นำไปสู่ความมืดมนและอันตราย” ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561

รายงานแจ้งว่า ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 62 พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 4 ได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 62 เนื่องจากผลการสอบเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวนที่อัยการสั่งสอบเพิ่มไปยังได้มาไม่ครบ และพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ซึ่งยังต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณา

สำหรับคดีนี้ทางพนักงานอัยการได้เคยนัดฟังคำสั่งครั้งแรกในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 แต่ได้มีคำสั่งให้เลื่อนวันฟังคำสั่งคดีออกไปก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ต้องหาได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมขอให้สอบเพิ่มเข้ามา พนักงานอัยการจึงมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ทำการสอบสวนเพิ่มเติมตามประเด็นที่มีการร้องขอความเป็นธรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ.คฑา ชินบัญชร เผย หลังราหูยกย้าย 2 ราศีนี้มีแต่โชคลาภ
บทความถัดไปจิตวิวัฒน์ : รักแบบโอเพ่นซอร์ส : โดย ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย