พ่อแม่ร่ำไห้รับศพ”หนุ่มเทคโนฯบางกะปิ”ถูกยิงดับ ขอให้ทำคดีตรงไปตรงมา

พ่อแม่ร่ำไห้รับศพ”หนุ่มเทคโนฯบางกะปิ”ถูกยิงดับ ขอให้ทำคดีตรงไปตรงมา-แพทย์เผยสาเหตุเสียเลือดมากในช่องอก จากกระสุนปืนทำลายหัวใจและปอด

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ พร้อมด้วยนางเจียมใจ บุญรัตน์ พ่อและแม่ ของ นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ยิงเสียชีวิต จากการเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคู่อริต่างสถาบัน หลังจากกลับจากงานเลี้ยงของสถาบันฯ เดินทางติดต่อเข้ารับศพ นายเอกชัย บุตรชาย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล

พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ บิดา กล่าวถึงผลการชันสูตรของแพทย์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายว่า” การเสียชีวิตเกิดจากการสูญเสียโลหิตปริมาณมากในช่องอก จากบาดแผลกระสุนปืนทำร้ายหัวใจและปอด” ส่วนผลการชันสูตรอย่างละเอียดคาดว่าจะทราบในอีก 45 วัน ซึ่งตนมองว่านานไปหรือไม่ พร้อมเรียกร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำคดีอย่างตรงไปตรงมา หากผลการตรวจสอบพบว่าลูกชายของตนเองมีส่วนผิดและเป็นฝ่ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ก็พร้อมยอมรับความจริง แต่ระหว่างนี้ก็ไม่ควรไปสรุปว่าใครยิงก่อน แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีการยิงก่อน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ควรยิงสวนกลับมาถึง 4นัด จึงมองว่าอาจเป็นการจงใจทำให้เสียชีวิต ไม่ใช่แค่จับกุมหรือไม่ จึงอยากให้ตรวจสอบและพิสูจน์ในส่วนนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี แต่ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ยอมรับมีปัญหาทะเลาะก็มีตามประสาเด็กวัยรุ่น แต่ก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะลูกชายก็ไม่ได้มาปรึกษาอีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ได้พูดคุยกับลูกตลอดแม้วันก่อนเกิดเหตุลูกชายไม่ได้กลับมาบ้าน เพราะปกติลูกพักอยู่กับเพื่อน

ทั้งนี้ บรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เป็นไปอย่างโศกเศร้า พ่อของนานเอกชัยร่ำไห้ รับศพลูกชายโดยครอบครัวเตรียมนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดบัวขาว ซอยด่านทับช้าง สะพานสูง กทม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอกภาพ’ นำทีมผู้สมัคร ส.ส. 4 เขต ปราศรัยใหญ่ครั้งแรกที่ร้อยเอ็ด คนฟังล้นห้องประชุม ยันพรรคไม่ละเมิดรัฐธรรมนูญ
บทความถัดไปหนุ่มถูกจับคดียา แค้นตำรวจขับรถราดน้ำมันรอบโรงพักเขาย้อย ก่อนจุดไฟวางเพลิง