รวบ ‘เปา วุฒากาศ’ พ่อค้าบ๊ะจ่าง พร้อมเคตามีน 2 กก. รับ ผันตัวเป็นเด็กส่งยาเพราะหนี้-เลี้ยงลูกเล็ก

รวบพ่อค้าบ๊ะจ่าง พร้อมยาเค นน.2 กิโล สารภาพสิ้น ผันตัวเป็นเด็กส่งยาเพราะหนี้-ต้องเลี้ยงลูกสาววัยขวบเศษ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วย พ.ต.ท.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง และ พ.ต.ต.นพดล คงสัตรา สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังเข้าจับกุม นายธนะพันธ์ สินประเสริฐ หรือเปา อายุ 24 ปี อาชีพขายขนมบ๊ะจ่าง พร้อมของกลาง เคตามีน ชนิดผง บรรจุในถุงพลาสติกใส ซีลปิดแบบสุญญากาศ และใส่ไว้ในถุงชาจีนซีลปิดปากถุง จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น NMAX สีเทา ทะเบียน 6กอ-6740 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ขณะจอดรถนำของกลางมาวางไว้ให้ลูกค้าริมทางรถไฟซอยวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากขณะที่ชุดสืบสวน สน.บางขุนเทียน นำโดย ร.ต.อ.นิวัฒน์ ชำนาญเนาว์ รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบออกตรวจตราตามจุดล่อแหลมเสี่ยงภัยในพื้นที่ เมื่อผ่านไปถึงทางรถไฟกลางซอยวุฒากาศ 47 พบนายธนะพันธ์จอดรถจักรยานยนต์ของกลางอยู่ในมุมมืดในลักษณะลับๆ ล่อๆ และมีถุงขยะสีดำวางอยู่ 1 ใบ

ทันทีที่นายธนะพันธ์พบเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งรถหนีไป จึงได้ไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้และนำมาตรวจสอบที่รถจักรยานยนต์ พบว่า ถุงขยะสีดำภายในบรรจุเคตามีน ชนิดผง ไว้จำนวน 2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 120,000 บาท จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน

จากการสอบสวน นายธนะพันธ์ยอมรับว่า เมื่อปีที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ชุดนี้จับกุมข้อหาพยายามฆ่า ต้องโทษ 9 เดือน หลังพ้นโทษมาก็ไปเรียนรู้สูตรทำขนมจีบ บ๊ะจ่าง กับก๋วยเตี๋ยวหลอด เพื่อทำขายและโพสต์หาลูกค้าตามเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ “เปา วุฒากาศ” แต่ขายไม่ดี ประกอบกับต้องเลี้ยงดูลูกสาววัยขวบเศษและติดค่างวดผ่อนรถจักรยานยนต์มาแล้ว 3 งวด จึงตัดสินใจปรึกษากับนายกว้าง ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุ 25-30 ปี เพื่อนที่รู้จักสมัยติดคุก เพื่อรับจ้างส่งเคตามีน โดยตนไปรับถุงขยะบรรจุเคตามีน จากนายกว้างที่ท้ายซอยวุฒากาศ 53 ก่อนนำมาวางให้ลูกค้าตามนัดหมายที่ริมทางรถไฟซอยวุฒากาศ 47 โดยทำเป็นครั้งแรก หากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท แต่ท้ายที่สุดก็มาถูกจับ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายแก่นายธนะพันธ์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน และติดตามจับกุมตัวนายกว้าง เพื่อนสนิทมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Friend Zone เพื่อนรัก แล้วทำไมจะ รักเพื่อนไม่ได้
บทความถัดไปชีวิตวันนี้ของ ‘สาวน้อยมหัศจรรย์’ ปริมประภา เเก้วคำไสย์