‘บิ๊กป้อม’ บี้ตร.ขีดเส้น 7 วัน หมายจับมือทำ-ปล่อยราชกิจจาเก๊ ‘ศรีวราห์’ ยังไม่รู้ฝีมือใคร ปัดส่งตำรวจตรวจ ‘ทษช.’

เมื่อวันที่12 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ว่า ตำรวจมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นในการดูแลความเรียบร้อยการเลือกตั้ง ที่จะมาถึงในวันที่24 มีนาคมนี้ เบื้องต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบกำลังพลกว่า1พันนาย ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ไปบริหารจัดการ เพราะกกต.มีอำนาจในการสืบสวน สอบสวน และสามารถสั่งการตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ส่วนกรณีข่าวลือด้านความมั่นคงในช่วงนี้ อาทิ การปลอมแปลงเอกสารราชกิจจานุเบกษาสั่งย้าย ผบ.เหล่าทัพ นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้มีการสืบสวนและให้ติดตามออกหมายจับไห้ได้ภายใน 7 วัน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝืมือคนที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ แต่เชื่อการกระทำดังกล่าวเป็นของผู้ไม่หวังดี

สำหรับก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือระบุว่า ตำรวจสันติบาลควบคุมแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) รองผบ.ตร. กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพาณิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ว่าไม่ได้มีคำสั่งในการควบคุมตัวแต่อย่างใด ส่วนการเข้าไปตรวจสอบที่ทำการพรรค ทษช. เมื่อเช้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เป็นผู้ออกคำสั่ง น่าเป็นเรื่องของตำรวจในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องเฉพาะหน้า
ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต. ธวัธชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ออกหนังสือคำสั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเรียบร้อยและเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนนั้น ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพล ย้ำว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ
บทความก่อนหน้านี้21 องค์กรสตรี จี้ ‘บิ๊กตู่’ ถอนร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมครอบครัวฯ ชี้ผู้หญิง-เด็กเสี่ยงถูกทำร้ายซ้ำซาก
บทความถัดไป‘ใบเฟิร์น’ เผยหัวใจเข็ดรัก ไม่ขอโฟกัสเรื่องคู่