รวบผัวเมีย อดีตเจ้าของร้านเพชร หนีคดียักยอกเพชร 3 ล้าน

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธนะสิทธิ์ จิราพัฒนโรจน์ อายุ 48 ปี และ นางจุฑารัตน์ จิราพัฒนโรจน์ อายุ 46 ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงธนบุรี ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณโรงอาหาร โรงเรียนแอ๊ดเวนตีส เอกมัย ซอยปรีดีพนมยงค์ 37 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

สืบเนื่องจาก นายธนะสิทธิ์ และ นางจุฑารัตน์ สองสามีภรรยา อดีตเคยเปิดร้านประกอบกิจการขายเพชร ตั้งอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง กทม. กระทั่งเมื่อช่วงประมาณ ปี 2552-2553 ได้เกิดปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองจนมีการชุมนุมทางการเมืองหลายจุดในพื้นที่ กทม. ทำให้กิจการขายเพชรของนายธนะสิทธิ์ และ นางจุฑารัตน์ ได้รับผลกระทบไม่สามารถทำการค้าขายได้ตามปกติจนเกิดภาวะขาดทุนจำนวนหลายล้านบาท นายธนะสิทธิ์ และ นางจุฑารัตน์จึงตัดสินใจนำเพชรที่มีอยู่ทั้งหมด รวมถึงเพชรของผู้เสียหายที่นำมาฝากขายกับทางร้านมูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท ไปขายต่อในราคาขาดทุน ก่อนจะปิดร้านหนีหายไป ทางผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองคนจนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ได้กลับเข้ามาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายธนะสิทธิ์ และ นางจุฑารัตน์ ให้การรับสารภาพ ว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง ทั้งนี้ภายหลังก่อเหตุได้นำเงินจากการขายเพชรผู้เสียหายทั้งหมดมาใช้เป็นเงินทุนในการหลบหนีตามต่างจังหวัด รอจนเรื่องเงียบหายไปจึงกลับเข้ามากบดานในพื้นที่ กทม. อีกครั้ง ก่อนจะมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านคลองตัน กทม. กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง ศาลแขวงธนบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image