แผนอุตริล่อตำรวจจับ! หนุ่มอีสานตกงาน ไล่ทำลายป้ายหาเสียงครึ่ง 100 ให้จับได้คาหนังคาเขา

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รับแจ้งมีชายวัยกลางคนก่อเหตุทำลายป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆ ที่ติดอยู่ริมถนนเจริญนคร ตั้งแต่ซอยเจริญนคร 19 ถึงเจริญนคร 57 รวมจำนวน 55 ป้าย ของ 12 พรรคการเมือง ตำรวจจึงเข้าคุมตัว สอบปากคำเบื้องต้น ชายดังกล่าวอ้างว่ามีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางจากบ้านเกิดเข้ามาทำงานใน กทม.แต่ตอนนี้ไม่มีที่พัก ไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน ไม่รู้จะทำอย่างไร ไม่รู้จะพักที่ไหน จึงก่อเหตุดังกล่าวให้ตำรวจจับ ตอนนี้ตำรวจคุมตัวไว้ที่ห้องคุมขัง สน.สำเหร่

ผกก.สน.สำเหร่กล่าวว่า ชายดังกล่าวคือนายปัน พรหมพินิจ อายุ 26 ปี ตำรวจสามารถจับกุมนายปันได้บริเวณปากซอยเจริญนคร 55 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กทม. ในขณะที่กำลังก่อเหตุทำลายป้ายอย่างต่อเนื่อง จากการสอบปากคำ นายปันให้การว่า เป็นคนงานก่อสร้างและช่วงนี้ตกงานไม่มีงานจ้างเข้ามา ก่อนเกิดเหตุด้วยความเครียดจึงดื่มสุราขาวไปหลายแก้วจนเมา จนหิวข้าวขึ้นมาแต่ไม่มีเงินกินข้าวเพราะซื้อสุราดื่มจนเงินหมด จึงคิดหาทางที่จะหาข้าวกินจนนึกออกว่าหากติดคุกก็จะมีข้าวกินฟรี จึงก่อเหตุทำลายป้ายหาเสียงเพราะรู้ว่าจะต้องถูกจับกุมและมีข้าวกินฟรีอย่างแน่นอน

พ.ต.อ.ภัสพงษ์เผยว่า ในช่วงที่มีการเลือกตั้งหาเสียงและมีการติดป้ายหาเสียงเป็นจำนวนมาก ซึ่งมักจะมีการสร้างสถานการณ์และทำลายป้ายหาเสียงพรรคฝั่งตรงข้าม จึงได้มีการสั่งการให้ทุกฝ่ายนำกำลังเฝ้าติดตามและระวังเหตุผู้ไม่หวังดีทำลายป้ายหาเสียง สำหรับนายปัน ภายหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่สามารถหาข้อมูลและจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็วไม่เกิน 10 นาทีหลังรับแจ้งเหตุ ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ระงับเหตุได้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ก่อนนำตัวทำแผนและส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.สำเหร่ ดำเนินคดี

บทความก่อนหน้านี้‘ฝุ่นพิษ-วัณโรค’ ความท้าทายของสาธารณสุขไทย
บทความถัดไปเผยคลิประทึก ‘ไลอ้อนแอร์’ ไถลออกนอกรันเวย์ ขณะพยายามลงจอดท่ามกลางฝนตกหนัก