จับแม่เล้ารุ่นยาย เร่ขายประเวณีเด็กสาว 15-17ปี ตร.ล่อซื้อในรีสอร์ทโคราช แจ้งข้อหาค้ามนุษย์

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (รองผบก.ปคม.) เปิดเผยว่า ปคม.ได้รับแจ้งข้อมูลจากหน่วยงาน ไม่แสวงผลกำไร ว่ามีการค้าประเวณีเด็กที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา  พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.จึงสั่งการให้กองกำกับการ 3 ลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งพบว่ามีเป็นข้อมูลจริง จึงร่วมกับตำรวจ สภ.ด่านขุนทด สืบสวนภาค 3 ตำรวจสืบสวนนครราชสีมา สถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ บ้านนารีสวัสดิ์ จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.นครราชสีมา ทำการติดต่อล่อซื้อค้าประเวณีและนัดให้ส่งเด็กสาวค่าตัวคนละ 1,500 บาท โดยในเวลา 15.30 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีแม่เล้านำเด็กหญิง 5 คน อายุ 17 ปี 4 คน และอายุ 15 ปี 1 คน มาส่งมอบที่ อินเลิฟรีสอร์ท เลขที่เลขที่ 39 หมู่ 12 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม โดยจับกุมแม่เล้าที่นำเด็กมาส่ง ทราบชื่อต่อมา คือ นางหวล ลมขุนทด อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 39 หมู่ 12 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

รองผบก.ปคม.กล่าวว่า นำตัวมาสอบสวนที่ บก.ปคม. พร้อมแจ้งข้อหา“ค้ามนุษย์โดยการการค้าประเวณี บุคคลอายุไม่เกิน 18 ปี” และ “เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อกระทำการค้าประเวณี“ และ “สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม” รวมถึง “ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด”

รอง ผบก.ปคม. กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ เจ้าหน้าที่ บก.ปคม.นำตัว นางหวล ส่งฝากขังศาลอาญา ส่วนเด็กสาวทั้ง 5 คน เจ้าหน้าที่ส่งไป อยู่ในความดูแลของสถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ บ้านนารีสวัสดิ์ จ.นครราชสีมา ไปคุ้มครองตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กาม่า’ รับไม่อยากตัดสินด้วยลูกโทษ เร้า ‘ช้างศึก’ จัดการ ‘กัมพูชา’ ให้จบใน 90 นาที
บทความถัดไปมิตซูบิชิ ไทรทัน 2019 มีความลับที่อยู่ข้างใน!? : โดย นายพล