‘บิ๊กบัว’สั่งตรวจสอบวงจรปิดทุกตัวห้างบิ๊กซี ถ.เพชรเกษม เหตุชิงกว่า 7 ล้านรถขนเงิน

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.นภดล กาญจนพันธุ์ ผกก.สน.หนองค้างพลู เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายบุกชิงทรัพย์รถขนเงิน เงินหน้าห้างบิ๊กซี กวาดเงินไปกว่า 7,200,000 บาทว่าเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ เวลา 19.30 น. ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินโดยมีอาวุธปืน บริเวณหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. โดยเหตุการณ์มีนายชัยยุทธ สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี พนักงานรถขนเงิน บริษัท BRINKS จำนวน 2 คน เบิกเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนเพชรเกษม เพื่อจะนำไปเก็บรักษาชั่วคราวยัง รถขนเงินของ บริษัท BRINKS เป็นเงินสด จำนวนกว่า 7.2 ล้านบาท

จากนั้นมีคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ pcx สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน 5กว 8564 กทม.หรือ 5 กว 8764 กทม. จากนั้นชายร้ายที่นั่งซ้อนท้ายลงมาจากรถ แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด พนักงานจึงวิ่งหนี โดยที่คนร้ายอีกคนได้ขู่พนักงานให้ส่งถุงเงินที่อยู่ในมือให้ ก่อนที่คนร้ายจะลากถุงเงินขึ้นรถแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสถานที่เกิดเหตุเก็บวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้าง และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้หลบหนี อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ ทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่ในห้าง และได้กำชับห้ามนำไปเผยแพร่เพราะอาจทำให้เสียรูปคดี

เบื้องต้นป้ายทะเบียนรถ เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ทะเบียนที่ปลอมเพื่อที่ใช้ในการก่อเหตุ หลังจากที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้วจะต้องทำตรวจเช็กเวลาที่มาที่ไปต่างๆ อีกครั้ง


ส่วนคนขับรถขนเงินทั้ง 2 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืน เบื้องต้นคาดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้าย แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นในออกไปทั้งสิ้น

ในช่วงเวลา 20.00 น. ของวันนี้จะมีการประชุมอีกครั้งหนึ่ง ที่สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี

พ.ต.อ.นภดล กาญจนพันธุ์ ผกก.สน.หนองค้างพลู เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.หนองค้างพลู, กก.สส.บก.น.9, บก.สส.บช.น. รับผิดชอบในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย โดยเร่งทำงานทันทีหลังเกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม คนร้ายอาศัยจังหวะที่พนักงานขนเงินมาใส่ที่ตู้กดเงิน เข้าก่อเหตุ?โดยใช้เวลาเพียง 20 วินาทีก่อนที่จะหลบหนีไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

ต่อมาเวลา 16.20 น. นายสมยศ บุขุนเทศ อายุ 31 ปี คนคุ้มกันเงินและนายชัยยุทธสมงาม อายุ 41 ปี พนักงานขับรถและขนเงิน ของบริษัท Brink’s Security (Thailand) Limited จำกัด พร้อมตัวแทนของบริษัทเดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและแจ้งความเพื่อเป็นผู้เสียหาย หลังคนร้าย 2 คนก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ เงิน 7,270,000 บาท

รายงานข่าวระบุว่า คนร้ายเป็นชายสองคน รูปร่างผอมสูง โดยคนซ้อนได้ยิงปืนขึ้นฟ้า1 นัด ก่อนจะหันปืนมาทางนายชัยยุทธ? พร้อมบอก “เฮ้ย ทิ้งเงิน” ด้วยสำเนียงภาคกลาง ก่อนที่นายชัยยุทธจะทิ้งเงินและคนร้ายได้ลากถุงเงินขึ้นซ้อนท้าย รถจยย.หลบหนีไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชูศักดิ์” จี้ กกต. รีบพิจารณาประเด็นคุณสมบัติ “ประยุทธ์” เป็นแคนดิเดตนายกได้จริงหรือไม่
บทความถัดไป‘กอบศักดิ์’ยาหอมผู้ค้าเมืองนนท์ หากได้เป็นรัฐบาลพร้อมผ่อนปรนหาบเร่แผงลอย