ตร.เล็งแจ้ง 3 ข้อหาโจ๋กร่างงานบวช ฉุนร.ร.ให้ลดเสียงสอบแกตแพต ตื้บผอ.-ครู-นร. พังของ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยถึงกรณีเกิดเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียนวัดสิงห์ ถนนเอกชัย เเขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองว่า วันนี้ที่โรงเรียนวัดสิงห์มีการจัดสอบ GAT/PAT (แกต/แพต) ที่วัดสิงห์ก็มีการจัดงานบวช ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 -15.00 น.

ทางอาจารย์ในโรงเรียนเลยได้ไปประสานกับทางวัดขอให้มีการใช้เสียงเบาลงหน่อย เนื่องจากมีการสอบทำให้ฝั่งเพื่อนของผู้ที่บวชไม่พอใจเลยเข้าไปในโรงเรียน เเละทำร้ายร่างกาย ส่วนผู้เสียหายทราบเบื้องต้นว่า ผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ โดนตบเข้าที่หน้า 1 ที ในห้อง ผอ.ก็มีข้าวของเสียหายถูกทุบโทรทัศน์เเตก ส่วนคนอื่นที่บาดเจ็บก็เป็นอาจารย์ นักเรียนที่โดนตี เท่ากับตอนนี้ที่เรารับเเจ้งผู้เสียหายมี 7-8 คน

“ตอนนี้เรารู้กลุ่มผู้ก่อเหตุเเล้วกำลังให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาสอบอยู่ เเต่ผู้ก่อเหตุมีกี่คนนั้น ตอนนี้จำนวนยังไม่เเน่นอน เเต่ที่มีรายงานเข้ามาทราบว่าบุกเข้าโรงเรียนไปมีจำนวนหลายคน เเต่ตอนนี้เราได้เชิญกลุ่มผู้ต้องสงสัยมาสืบสวน เเต่ขณะนี้เรายังไม่ได้มีการเเจ้งข้อกล่าวหาใคร เราต้องสอบผู้เสียหาย เเละพยานอื่น พร้อมต้องให้ผู้เสียหายชี้ตัว ส่วนจะดำเนินคดีได้เลยหรือไม่ก็จะต้องดูการสอบสวน ถ้าหากมีใครรับสารภาพเราก็จะเข้าขั้นตอนเเต้งข้อกล่าวหา ถ้าปฏิเสธก็จะให้ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันเเละขอหมายจับจากศาล ตอนนี้เราเชิญผู้ต้องสงสัยมาเเล้ว 5 คนเเต่ก็ต้องดูตามพยานหลักฐานว่าใครเกี่ยวข้องเเค่ไหนให้ชัดเจน”พ.ต.อ.ลือศักดิ์กล่าว

พ.ต.อ.ลือศักดิ์กล่าวว่า สาเหตุของเรื่องดังกล่าว เกิดจากทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียนจึงเดินไปประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวชลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ เเละรุมทำร้ายครู กับนักเรียน จนได้รับบาดเจ็บหลายราย บางส่วนส่งโรงพยาบาลปะกอก 8 โรงพยาบาลทหารเรือ และโรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยผู้ได้รับบาดเจ็บมีผู้อำนวยการโรงเรียน ครู รปภ. เเละนักเรียน

เวลา 20.30 น. พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยถึง กรณีเกิดเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียนวัดสิงห์ ถนนเอกชัย เเขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง ว่า ขณะนี้ได้เชิญผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบปากคำกว่า20ราย ซึ่งโดยหลักการนั้นการที่จะเเจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลเราต้องดูพฤติการณ์ว่าใครทำอะไรบ้าง เจะได้เเจ้งข้อกล่าวหาไม่ผิด เพราะบางคนเเค่เข้าไปเฉยๆไม่ได้ทำร้ายใคร หรือบางคนเข้าไปทำร้ายเเละทำให้ผู้เสียหายเสียทรัพย์ทำลายทรัพย์สินด้วย ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังเเยกพฤติการณ์ว่าใครทำอะไรไว้ย้าง เเต่จากการสอบปากคำเรายังไม่เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์เราจะต้องมีพยานหรือผู้เสียหายชี้ยืนยันว่าใครทำอะไรบ้าง ตอนเเรกตนเชิญฝ่ายผู้ต้องสงสัยมา5คนเเละขอให้เขาตามพรรคพวกมาโดยขยายไปเป็น20คน เเต่ยังไม่ได้เเจ้งข้อหา

“ย้ำว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการเเจ้งข้อหากับผู้ต้องสงสัยเเม้เเต่คนเดียว เเต่ถ้าจะแจ้งก็จะมีอยู่ 3 ข้อหา คือ บุกรุกสถานที่ราชการ, ทำลายทรัพย์สินในสถานที่ราชการ และทำร้ายร่างกาย เเต่ในขณะนี้เองเราก็ยังไม่ทราบว่ามีพฤติการณ์การกระทำผิดเเค่ลักษณะนี้หรือไม่”พ.ต.อ.ลือศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โปรอาร์ม’ ขยับรั้งที่ 7 ร่วมเท่ากับ ‘โพลเตอร์’ – ‘จอห์นสัน’ แรงต่อเนื่องครองฝูงห่าง
บทความถัดไป‘ผอ.ร.ร.มัธยมวัดสิงห์’ เผยวินาทีวัยรุ่นบุกทำร้ายครู-น.ร. เร่งประสาน สทศ.จัดสอบใหม่