ตร.เตรียมออกหมายจับสามี เชื่ออาจฆาตกรรมภรรยา ก่อนฝังดินอำพราง

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ทุ่งครุ เปิดเผยความคืบหน้าพบศพนางอิษฎา อุส่าห์เพียร ภรรยาเจ้าของบ้านในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งถูกฝังศพอยู่ในบ้าน ย่านซอยประชาอุทิศ 86 เขตทุ่งครุ ว่าหลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา มอบหมายงานให้แต่ละฝ่ายดำเนินการตรวจสอบข้อมูล โดยพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ นายนพ โสภณวสุ สามีผู้เสียชีวิต หลังเชื่อได้ว่าอาจเป็นผู้ลงมือฆาตกรรมภรรยาตนเอง ก่อนนำศพไปฝังดินอำพรางไว้ ส่วนการสอบปากคำพยานแวดล้อมคนที่พักอาศัยในหมู่บ้าน ก็พบว่าทั้งสองมักมีเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกันเป็นประจำ อีกทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ยืนยันเรื่องที่เห็นรถบรรทุกนำทรายเข้ามาส่งบ้านหลังนี้ถึง 2 ครั้ง ส่วนเรื่องอาการป่วยทางจิตเวชของทั้งสอง ที่เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากทางญาติของทั้งสองฝ่าย

ในส่วนของคดีนี้เชื่อว่าสาเหตุการฆาตกรรม น่าจะมาจากเรื่องการทะเลาะกันระหว่างสามีและภรรยา โดยยังไม่ให้น้ำหนักไปที่เรื่องทรัพย์สิน เพราะไม่พบว่ามีทรัพย์สินใดๆ สูญหายไป เชื่อว่าคดีไม่ซับซ้อน ส่วนผู้ต้องสงสัยยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัวแต่อย่างใด ส่วนการรวบรวมพยานทางพนักงานอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อเสนอศาลขออนุมัติหมายจับสามีผู้เสียชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น. 8 ประชุมร่วมฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งครุ กล่าวว่ายังคงยืนยันจากข้อมูลที่ตำรวจมีทั้งหมดผู้ต้องสงสัยในคดีนี้คือนายนพ สามีผู้เสียชีวิต พบข้อมูลว่ามีการหลบหนีในพื้นที่ภาคตะวันออก ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเชื่อว่ามาจากปัญหาภายในครอบครัว แต่ทางตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นใดๆทิ้ง ขณะนี้ยังคงต้องรอผลการชันสูตรเอกลักษณ์บุคคลของศพที่พบ เพื่อใช้ยืนยันในสำนวน ว่าใช่นางอิษฎา แต่ในส่วนของญาติที่ร่วมสังเกตในวันพบศพมั่นใจว่าศพที่พบคือศพของนางอิษฎา จริงเพราะสามารถจดจำเสื้อผ้าการแต่งกายได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ในส่วนของบาดแผลที่ด้านหลังท้ายทอยที่มีร่องรอยคล้ายถูกยิง แต่จากการตรวจสอบขณะนี้ยังไม่พบร่องรอยของการใช้อาวุธปืนภายในบ้านซึ่งต้องรอการตรวจพิสูจน์ละเอียดจากทางพิสูจน์หลักฐานตำรวจอีกครั้ง รวมถึงผลการตรวจการป่วยทางจิตเวชด้วยเช่นกัน
ส่วนสาเหตุที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงจนพบร่างนางอิษฎา มาจากการที่ญาติผู้เสียชีวิต แจ้งบุคคลสูญหาย หลังพบผู้เสียชีวิตล่าสุดในวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ก่อนจะขาดการติดต่อ และไม่สามารถติดต่อทางโซเชียลได้และทางญาติมีการติดต่อสอบถามทางสามีผู้เสียชีวิตก็ได้รับคำตอบบ่ายเบี่ยงว่าผู้เสียชีวิตเดินทางไปพักที่อื่น จึงมีการเฝ้าสังเกตุการณ์ที่บ้านพักจนพบข้อพิรุธ เกี่ยวกับการขุดหลุมและสั่งซื้อทรายจึงมีการประสานให้ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งครุเข้าร่วมตรวจสอบ จนพบร่างนางอิษฎา ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว สุดทน แฉพฤติกรรม ผู้สมัคร ส.ส.บางคน ซื้อสิทธิขายเสียงอย่างเนียน
บทความถัดไป“บิ๊กอวบ” ติดตามคดีโจ๋รุมทำร้าย ผอ.-นักเรียน รร.วัดสิงห์