เสี่ยโป้ออกโรง ยกพวกแวะสน.ขอเยี่ยม’แก๊งงานบวช’ บอกตั้งใจมาสั่งสอน จี้กราบขอโทษสังคม

จากกรณีแก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้พาพวกเข้ามารุมทำร้ายนักเรียนที่เดินทางมาสอบ แกต-แพ9 เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกขอร้องให้ลดใช้เสียงในการแห่นาคเนื่องจากนักเรียนกำลังทำการสอบ จนทำให้ผู้อำนวยการโรงเรียน รปภ. และนักเรียน ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่สน.บางขุนเทียน นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ได้นำกลุ่มวัยรุ่นย่านฝั่งธน กว่า 100 คน เดินทางมาขอเข้าเยี่ยมแก๊งวัยรุ่นงานบวช เนื่องจากเห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า ทราบจากข่าวว่าแก๊งวัยรุ่นงานบวช ได้ออกมาพูดท้าทาย ว่า ประเทศไทยใครก็ได้ ตนมองว่าเป็นการพูดจาที่ไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง ในวันนี้ตนจึงพากลุ่มวันรุ่นย่านฝั่งธน กว่า 100 คน มาเข้าเยี่ยมแก๊งงานบวช เนื่องจากตนในฐานะของรุ่นพี่ อยากจะเข้าไปพูดคุยและตักเตือน เพราะการกระทำของแก๊งดังกล่าวนั้น ตนและกลุ่มวัยรุ่นฝั่งธนรับไม่ได้ มีการทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการ ครู และลวนลามนักเรียนหญิง ทำให้นักเรียนและครูได้รับบาดเจ็บ และเกิดขวัญเสียจนไม่สามารถสอบได้

“แม้ผมจะเป็นวัยรุ่น แต่ผมก็ไม่เคยทำพฤติกรรมเช่นนี้ ผมอยากจะให้แก๊งวัยรุ่นออกมากราบขอโทษครอบครัวของผู้เสียหาย และขอให้ได้รับโทษตามกฎหมาย ผมยืนยันว่า การมาในครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อก่อความวุ่นวาย แต่มาเพื่อต้องการเตือนสติเท่านั้น” นายอภิรักษ์ กล่าว

ต่อมา พ.ต.ท.รัตน์เกล้า อาณานุการ รอง ผกก.ป.สน.บางขุนเทียน ได้เข้าเจรจากับ นายอภิรักษ์ และกลุ่มวัยรุ่น พร้อมกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความร่วมมือ ไม่ได้ให้เข้าเยี่ยม เนื่องจากไม่ใช่ญาติสนิท และขณะนี้กลุ่มผู้ต้องหาถูกคุมขังอยู่ ขอให้กระบวนการเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย คดีนี้มีความตรงไปตรงมา และมีความเป็นธรรม ใครกระทำความผิดก็จะถูกดำเนินคดีแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการเจรจา นายอภิรักษ์ และกลุ่มวัยรุ่น ก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเดินทางกลับโดยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศรีสุวรรณ ออกแถลงการณ์ ค้าน ‘บิ๊กตู่’ ร่วมเวทีดีเบตส่อขัดรัฐธรรมนูญ
บทความถัดไปแกะกล่อง : สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ หิ่งห้อยด้อยแสง อาจหาญมาสู้เทียมจันทร์