เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือพบตร. ยันไม่มีเอี่ยว’แก๊งงานบวช’ งานแสดงลด70% โดนยิงขู่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ สน.บางขุนเทียน นายไพศาล สุวรรณชัย อายุ 43 ปี เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือ คณะศิษย์วัดสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมทางรถไฟวัดสิงห์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่แก๊งงานบวช ได้บุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย ผอ. ครู รปภ. และนักเรียน ขณะสอบ GAT / PAT เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายไพศาลกล่าวว่า หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก “Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม” ได้ลงข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นคนของคณะตน จึงอยากชี้แจงว่า ไม่ใช่ เนื่องจากในวันนั้น ทางคณะตนไม่ได้เข้าไปเล่นในงาน แต่ยอมรับว่า รู้จักกับผู้ต้องหา เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นศิษย์เก่าที่เคยเล่าเรียนกับทางคณะไปเมื่อหลายปีที่แล้ว ตนอยู่ในระดับอาจารย์ที่สอนกระตั้วแทงเสือให้กับคณะอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

นอกจากนี้ ในเพจของศิษย์โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ยังมีหลายคนที่เข้าใจผิดอีกด้วย เนื่องจากคณะของตนเป็นคณะมีชื่อเสียงมานาน จึงขอยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่ได้เข้าไปร่วมในวันที่มีการจัดงาน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวก็มีผลกระทบในเรื่องของงานแสดงลดลง 70% แต่ไม่กังวลชื่อเสียงของคณะ เพราะสามารถขึ้นมาใหม่ได้ แต่กังวลในเรื่องของความปลอดภัยมากกว่า

เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 00.00 น. ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่เป็นวันเกิดเหตุ ได้มีคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ลักษณะคล้ายผู้หญิง สวมเสื้อแขนยาวอำพรางใบหน้า และคาดว่าใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิงเข้าใส่กลุ่มคนที่นั่งอยู่หน้าบ้าน ประมาณ 5-6 คน ภายในชุมชน

นายไพศาลกล่าวอีกว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่ไม่พบร่องรอยกระสุน ทั้งนี้ตนอยู่ในระหว่างการติดตามตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งภายในชุมชนพอจะมีกล้องวงจรปิด แต่ไม่ทราบว่าจะบันทึกภาพได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน ซึ่งมีความมืดมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ลุ้น 9 โมงเช้าพรุ่งนี้พบอัยการ ไม่หวั่นคดีรุม เชื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง-การวิจารณ์เป็นสิทธิ
บทความถัดไป“CKPower” รุกคืบโครงการ “โซลาร์รูฟท็อป”