แชร์ว่อนภาพ ‘พระธัมมชโย’ ร่วมงาน ‘เบิร์ธเดย์’ลูกศิษย์ ยืนปล่อยนก ในวัด

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพ พระธัมมชโย และข้อความแชตไลน์กลุ่ม จำนวน 165 คน ซึ่งเป็นภาพพระธัมมชโย ได้เดินทางไปร่วมวันคล้ายวันเกิดนายเทิดชาติ หรือเทอดชาติ ศรีนพรัตน์ ลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เมื่อช่วงเช้า วันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา และยังร่วมปล่อยนก นอกจากนี้ยังปรากฏข้อความในแชตไลน์กำชับไม่ให้มีการเผยแพร่ออกจากกลุ่ม เพราะกำลังมีการหาหลักฐาน เพื่อเอาแย้งว่าหลวงพ่อไม่ได้ป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระธัมมชโย ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร เป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่าน ก่อนทางวัดพระธรรมกายจะมีการประสานให้ดีเอสไอเดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหาที่วัดพระธรรมกาย

เนื่องจากระบุว่าพระธัมมชโยมีอาการอาพาธ ไม่สามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาได้ ในวันเดียวกัน เวลา 14.00 น. ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอ พร้อมด้วยพนักงานอัยการ ได้ประชุมหารือและพิจารณาแล้วเห็นว่า เอกสารที่ทางทนายความนำมายื่นให้คณะพนักงานสอบสวนยังไม่ครบถ้วน จึงให้นำเอกสารมายื่นเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยวันที่ 17 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะประชุมหารือเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

S__6185043

S__6185042

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำบาดาลแก้แล้งลพบุรี-ช่วยชีวิต ‘จำปีสิรินธร’
บทความถัดไปโจ๋ชุมพรยกพวกถล่มใส่วงเหล้า แฟนสาวอริรับเคราะห์ถูกยิงดับ