‘รุ่งโรจน์’ พ้นเก้าอี้ เลขาฯปปง. ‘บิ๊กตู่’ สั่งกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติก่อนกำหนด จบแล้วภารกิจสำคัญ!!

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ้นจากตำแหน่งรักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เนื่องจากภารกิจที่ได้รับมอบหมายเสร็จสิ้นแล้ว จึงให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติดังเดิม โดยยกเลิกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 331/2561 ลงวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ให้พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ รรท.เลขาธิการปปง.อีกตำแหน่งหนึ่ง

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทันทีที่มีคำสั่งให้ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ พ้นจากตำแหน่ง รรท.เลขาธิการปปง. ทำให้ขณะนี้มี พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองเลขาธิการปปง. ทำหน้าที่ รรท.เลขาธิการปปง.แทน

มีรายงานด้วยว่า คำสั่งที่แต่งตั้งให้ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ รองผบ.ตร.ไปรรท.เลขาธิการปปง.เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมนั้น มีหมายเหตุ ท้ายคำสั่งว่าให้ไปรรท.ตำแหน่งดังกล่าวเป็นระยะเวลา 6 เดือน เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญในการจัดการภายในการทำงานของปปง. ซึ่งขณะนี้ภารกิจดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้วก่อนกำหนด นายกรัฐมนตรีจึงมีคำสั่งให้พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ พ้นจากรรท.เลขาธิการปปง.กลับไปเป็นรองผบ.ตร.เพียงตำแหน่งเดียวเช่นเดิม ซึ่งถือเป็นการย้ายกลับก่อนกำหนด ใช้เวลาเพียง 2เดือนกับ 14วันเท่านั้น ทัั้งนี้สำหรับพล.ต.อ.รุ่งโรจน์นั้น จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30กันยายน 2562 นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สนธิรัตน์’ลั่นให้จับตา 3 สัปดาห์สุดท้าย โพลชี้ ‘พปชร.’ เรตติ้งดีขึ้นเรื่อยๆ
บทความถัดไป‘สุรินทร์’ เตรียมจัดทำน้ำอภิเษก ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก