ตามรวบชายหัวร้อนขับกระบะอัดก็อปปี้ขี้เมาดับ ฉุนแซวแฟน หนี 2 ปีกว่าซุกเมืองปทุม

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. ,พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. ,พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส ,พ.ต.ท.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ รอง ผกก.2 บก.ป. ,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รองผกกฯ ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.ป. ,พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก. 2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกภิญโญ ชนะประเสริฐกุล หรือสมชาติ หรือเอก หรือหอมฟุ้ง อายุ 40 ปี ชาวอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ จพ572/2559 ลงวันที่ 7 ก.ย.2559 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าผู้อื่น” จับกุมได้ที่ ริมถนนภายในหมู่บ้านพฤกษาดี ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเวลาประมาณ 11.15 น. วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 เมษายน ปี 2557 นายเอกกับพวก ได้ขับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิไตรตัน สีเทาทะเบียน ถบ-2210 กรุงเทพมหานคร ชนกับกลุ่มผู้ตาย ซึ่งกำลังนั่งดื่มเหล้าฉลองวันสงกรานต์อยู่หน้าบ้านใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยมีอีก 2 รายกระโดดหลบหนีได้ทัน จากการซักถามสาเหตุทราบว่า กลุ่มผู้ตายดื่มสุราแล้วพูดจาลวนลามแฟนสาวของนายเอก จนทำให้เกิดความโกรธแค้น แล้วกลับไปขับรถยนต์ของตนเองชนกลุ่มผู้ตายก่อนจะหลบหนีไป กระทั่งภายหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ จับกุมส่งศาลจังหวัดสมุทรปราการ และได้รับการประกันตัว แต่นายเอกได้หลบหนี ศาลจึงได้ออกหมายจับอีกครั้งตั้งแต่ปี 2559 ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ติดตามจับกุมตัวส่งศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายเอก ให้การปฏิเสธ แต่รับว่าตนเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวจริง และได้ขายให้คนอื่นไปแล้ว โดยระหว่างหลบหนีนั้น ได้หลบมาอยู่กับแฟนสาวที่หมู่บ้านพฤกษาดี คลองสาม กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิศัลย์” ตอกลิ่มต้องยกเลิกหลุมเจาะ STN-2 ใกล้โบราณสถานอายุ 1,300 ปีอย่างเดียว
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” พร้อมร่วมฝรั่งเศสต้านภัยคุกคามทุกรูปแบบ ยินดี “มาครง” เยือนไทยช่วงประชุมอาเซียน