ผู้สมัคร ‘เสรีรวมไทย’ ขึ้นสน.ร้องทำลายป้าย กรีดยับ ‘เสรีพิศุทธ์’ รอบราบ 11 ตร.อ้ำอึ้งเรียกทหารยามสอบหรือไม่!

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 9 มีนาคม พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยเหตุกรณี นายธนกฤต ธนิศราพงศ์ ผู้ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เขตบางเขนเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีป้ายหาเสียง บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน. ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน ถูกทำลายได้รับความเสียหาย ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยหลังจากนี้ตนได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ลงไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบพื้นที่โดยหลังจากนี้จะดำเนินการขอประสานกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า คดีนี้เเม้ผู้เสียหายเเค่ลงบันทึกประจำวัน เเต่เราก็ไม่นิ่งนอนใจสั่งตำรวจลงพื้นที่หาหลักฐานที่เกิดเหตุ ทันที ส่วนการดำเนินการหลังจากนี้หากผู้เสียหายติดใจเอาเรื่องหาตัวผู้กระทำผิดก็ต้องมาเเจ้งความเพื่อดำเนินคดีผู้ทำลายป้ายต่อไป โดยเบื้องต้นการการทำลายป้ายหาเสียงมีความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 358 ฐานทำให้เสียทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เมื่อถามว่าเหตุเกิดดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณหน้าค่ายทหารจำเป็นต้องมีการเชิญทหารที่เข้าเวรหน้าค่ายมาให้ปากคำด้วยหรือไม่ พ.ต.อ.อำนาจกล่าวว่า ต้องดูว่าผู้เสียหายมีการเเจ้งความเพื่อดำเนินคดีหรือไม่ ในขณะนี้เรายังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำ จึงยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ ซึ่งต้องไปดูว่าทหารเวรประจำการตรงไหนเเละป้ายที่ถูกทำลายเป็นจุดเดียวกันหรือไม่และได้พบเห็นเหตุการณ์หรือไม่ ต้องดูรายละเอียดหลังจากนี้ตรงนี้ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้มาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับป้ายของพรรคเสรีรวมไทยที่ถูกทำลายนั้นจะเป็นป้ายที่ติดอยู่บริเวณหน้า กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ซึ่งจะมีทหารที่เข้าเวรยามรักษาความเรียบร้อยอยู่เป็นประจำ บริเวณถนนฝั่งตรงข้ามนอกจากนี้ยังกรีดทำลายทุกป้ายของพรรคเสรีรวมไทย รอบบริเวณเขตทหาร ราบ11 ตั้งแต่ถนนพหลโยธิน รามอินทราและลาดปลาเค้า โดยลักษณะป้ายที่โดนกรีดทำลายจะเป็นในจุดที่เป็นภาพของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย โดยในจุดที่เป็นของผู้สมัครก็ไม่ได้ถูกทำลาย ซึ่งรวมถึงป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองอื่นๆที่ไม่ได้ถูกทำลายไปด้วย

Advertisement

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image