ติดขนาดไหน? จันทร์แรกปิดสะพานข้ามแยกอโศก-เพชร ฟังรอง ผบช.น.

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ดูแลงานจราจร ลงพื้นที่ตรวจสภาพการจราจร หลังปิดสะพานข้ามแยกอโศกเพชรบุรีเพื่อซ่อมแซมเป็นระยะเวลา 6 เดือน

โดย พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า วันนี้เป็นวันจันทร์แรกของการทำงานหลังปิดสะพานข้ามแยกดังกล่าว ซึ่งภาพรวมการจราจรถนนเพชรบุรีขาเข้ามีความหนาแน่น เพราะการซ่อมสะพานจำเป็นต้องปิดช่องทางการจราจร ทั้งขาเข้าและขาออก ของถนนเพชรุบรี เรียนผู้ใช้ถนนเพชรบุรีขาเข้า เดินรถพื้นราบผ่านแยกอโศก-เพชรบุรีได้ 3 ช่องทาง ขณะที่ขาออกสามารถเดินรถได้ 2 ช่องทาง ส่วนอีกด้าน เป็นการสัญจรบนถนนกำแพงเพชรขาเข้า จะสามารถเดินรถผ่านแยกอโศก-ดินแดง ได้ทุกทิศทาง และขาออกผ่านแยกอโศก-ดินแดง ให้เลี้ยวซ้ายเท่านั้น ไม่สามารถตรงเข้าแยกอโศก เพชรบุรีได้

พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า จึงขอแนะนำประชาชนให้เผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ส่วนแผนจัดการขณะนี้ยังรับมือได้ แต่ต้องประเมินอีกครั้งก่อนเวลาเปิดภาคเรียนในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมขณะนี้ยังรับมือได้ เพราะช่วงนี้ปิดเทอม ปริมาณรถจึงลดลงไปด้วย โดยคาดว่าใน 1 สัปดาห์ ประชาชนจะรู้ข่าวการปิดสะพานอย่างทั่วถึง ก็จะปรับเลี่ยงเส้นทาง เลี่ยงใช้ทางได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ สำหรับสะพานข้ามแยกอโศก มีสภาพเสื่อมโทรม เนื่องจากใช้งานมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่ปี 2519 เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้ทาง กรุงเทพมหานครจำเป็นต้องซ่อมแซม ซึ่งมีกำหนดปิดซ่อม 9 มีนาคม ไปถึง 4 กันยายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon