หนีไม่รอด! ตร.จับเครือข่ายยาเสพติดบิ๊กล็อต 2 คดี แก๊งรถตู้ซุกยาบ้าล้านเม็ด-ขนไอซ์ 200 กก.ยัดซองชาอัดกระสอบ

หนีไม่รอด! ตำรวจจับเครือข่ายยาเสพติดบิ๊กล็อต 2 คดี แก๊งรถตู้ซุกยาบ้าล้านเม็ด อีกพวกตบตาตำรวจขนไอซ์ 200 กก.ยัดซองชาอัดกระสอบ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 มีนาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และชุดหน่วยสยบไพรี แถลงการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญจำนวน 2 คดี

คดีที่ 1 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ปี 2561 เวลาประมาณ 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6, กำลังทหาร ป.พัน 4 และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จับกุมตัวนายณภัทร หรือเอ็ม หรือมน ศรีเหรา อายุ 40 ปี พร้อมพวกรวม 17 คน มีของกลางยาบ้า 1,792,000 เม็ด ไอซ์ 3 กก. เคตามีน 1 กก. พร้อมบ้านกับรถ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวต่อว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดจำนวนมากมาทางรถตู้ จึงได้ให้รถทุกคันเข้าเครื่องสแกนจนตรวจ พบว่ามียาเสพติดถูกซุกซ่อนอยู่ในรถตู้ฮุนได เอช 1 สีเทา ทะเบียนป้ายฟ้า ฮล 7270 กรุงเทพมหานคร และรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีดำ ทะเบียนป้ายเหลือง 33-5969 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายกฤษณะหรือมอส ฉิมมิ อายุ 38 ปี และนายชัยมงคล หรือเอส เสามั่น อายุ 40 ปี เป็นผู้ขับขี่รถตู้ตามลำดับ และมีนายณภัทรนั่งร่วมมาด้วย จึงได้ควบคุมตัวไว้และทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คดีที่ 2 เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยข่าวกรอง บก.ขส.บช.ปส. และหน่วยสกัดกั้นลำเลียงยาเสพติด กก.3 บก.สกส. บช.ปส. จับกุมตัวผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายณัฐพล โพธิ์ศรีทอง อายุ 27 ปี, น.ส.ศิริพร จารุบูรณ์ อายุ 26 ปี และนายคมกริช เปี่ยมคลัง อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ไอซ์แบบเกร็ด น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม รถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2ฒง 6586 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง รวมถึงบัตรกดเงินสดและสมุดบัญชีเงินฝาก โดยสามารถจับกุมได้บริเวณลานจอดรถยนต์หริดารีสอร์ท ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ใกล้กันกับปั๊มน้ำมันพีที

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี่สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือด้าน จ.เชียงราย เข้าไปพื้นที่ตอนในของประเทศไทย โดยใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเป็นพาหนะ และเช่ารถยนต์ในพื้นที่เพื่ออำพรางตน ทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในลักษณะมีการนำทางและตรวจสอบเส้นทางสัญจรให้กับผู้ร่วมขบวนการลำเลียงยาเสพติด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวอีกว่า ต่อมา หน่วยข่าวกรองได้สืบสวนข้อมูลทราบว่ามีกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี และพื้นที่ จ.นครปฐม ซึ่งน่าเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในครั้งนี้ โดยใช้รถกระบะของกลางเป็นพาหนะ จึงได้ตรวจสอบผ่านกล้องระบบอ่านแผ่นป้ายทะเบียน พบรถคันดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ จ.เชียงราย และได้จัดชุดเฝ้าระวังสะกดรอยติดตามดูพฤติการณ์ เพื่อคอยดูว่าจะมีรถร่วมขบวนลำเลียงยาเสพติดตามมาอีกหรือไม่ จึงได้สะกดรอยไป พบรถยนต์คันดังกล่าวได้เข้าไปจอดที่หริดารีสอร์ท ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นรถยนต์ พบว่าด้านหลังรถยนต์มีถุงพลาสติกสีดำที่ห่อหุ้มกระสอบปุ๋ย จำนวน 13 ใบ ภายในพบซองชาบรรจุไอซ์ จำนวน 200 ซอง จึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หลังเลนส์ ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’ การถ่ายภาพเป็นเหมือนการบันทึกไทม์ไลน์
บทความถัดไปผู้ผลิต-นำเข้าหนาว!! สมอ.แก้ไขกม.เพิ่มโทษปรับสูงสุด 2 ล้านบ.คุ้มครองผู้บริโภค