เช็กชื่อคำสั่งเก็บตกโยกย้ายกว่า 1,000 สีกากี คืนนี้ ‘ขาลอย-หลุดโผ’ ลุ้น ‘บิ๊กกำลังพล’ เผย ตม.-ท่องเที่ยว!!

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) มีรายงานว่า จนถึงขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจในตำแหน่งระดับ สารวัตร(สว.) ถึงรองผู้บังคับการ(รองผบก.) วาระประจำปี 2561 ยังเผยแพร่ออกมาไม่ครบถ้วน แม้ว่าตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 126/2562 เรื่องเปลี่ยนแปลงวันมีผลใช้บังคับก่ารแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ที่ลงนามโดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) จะระบุให้คำสั่งแต่งตั้งทั้งหมดมีผลในวันที่่ 15 มีนาคม ซึ่งตรงกับวันพรุ่งนี้ก็ตาม หลังจากที่ขยายวันคำสั่งมีผลจากวันที่ 8 มีนาคม ให้รายงานตัวในเป็นวันที่ 13 มีนาคม เป็นมีผล 15 มีนาคม รายงานตัวภายในวันที่ 20 มีนาคม

มีรายงานว่าเมื่อคำสั่งแต่งตั้งยังออกมาไม่ครบถ้วนทำให้จนถึงขณะนี้เหล่าข้าราชการตำรวจที่อยู่ในตำแหน่งที่ได้รับผลกระทบยังตั้งตารอลุ้นคำสั่ง ขณะที่บางรายพบว่ามีชื่อตำรวจนายอื่นมารับตำแหน่งที่ครองอยู่ แต่ตัวเองยังไม่ทราบว่าถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งใด หรือภาษาตำรวจเรียกว่า “ขาลอย” ยังคงลุ้นด้วยใจระทึก

พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล เปิดเผยว่า ภายในคืนนี้จะเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายในตำแหน่งที่เหลือ อีกประมาณกว่า1,000 กว่าตำแหน่ง

ส่วนกรณีที่ไม่มีรายชื่อโยกย้ายสว.-รองผู้กำกับการในหน่วยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในบัญชีคำสั่งแต่งตั้งก่อนนี้ นั้น รองผบช.สกพ.กล่าวว่า คำสั่งใน 2หน่วยนี้จะทยอยออกในคืนนี้เช่นกัน โดยคำสั่งยังคงให้มีผลในวันที่ 15 มีนาคม เหมือนเดิม คืนนี้ทยอยออกคำสั่งแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon