สาวโคราชเครียด ตกงาน ดิ่งคอนโดชั้น 8 ดับสยอง

สาวโคราชตกงานเครียดตัดสินใจกระโดดตึก

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 19 มีนาคม ร.ต.ท.หญิง มนัสนันท์ กันทะสี รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งหญิงพลัดตกจากที่สูง ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยอ่อนนุช 17 แยก 16 ถนนสุขุมวิท 77 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ภายในคอนโดมิเนียม สูง 9 ชั้น บริเวณชั้นล่างด้านหลังอาคารโกเมน พบศพ น.ส.วิไลวรรณ์ สุวรรณโก อายุ 50 ปี ชาว จ.นครราชสีมา สภาพนอนคว่ำจมกองเลือด สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา กางเกงวอมขายาว สีเขียว มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณใบหน้า กระโหลกแตกจนสมองไหลออกมากระจัดกระจายเต็มพื้น แขนและขาหักผิดรูป ถัดไปไม่ไกลบริเวณแท่นปูนด้านหลัง พบร่องรอยคราบเลือดตกอยู่ จากนั้นได้ตรวจสอบบนห้องพักบนชั้น 8 ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ตาย พบว่า ประตูด้านหลังห้องถูกเปิดไว้ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.จุฬาฯ

จากกาาสอบสวน น.ส.อวิลดา สุวรรณโก อายุ 41 ปี น้องสาวของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้พี่สาวเคยทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดประจำโรงแรมย่านซอยนานา จนกระทั่งเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมาถูกเลิกจ้าง จึงกลับไปอาศัยที่ภูมิลำเนา จ.นครราชสีมา แต่มักจะบ่นกับบรรดาญาติพี่น้องว่ารู้สึกเบื่อ เมื่อตนกลับไปที่บ้านจึงชักชวนพี่สาวกลับมาหางานทำใหม่ที่กรุงเทพฯ โดยมาพักอาศัยกับญาติคนอื่นๆ ที่ห้องพักแห่งนี้ รวม 5 คน ซึ่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาผู้ตายยังได้ร่วมกันกินข้าวเย็นกับญาติๆ ตามปกติ ไม่ได้มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด ต่อมาเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ตนตื่นขึ้นมาพบว่าพี่สาวได้หายไป และพบว่าประตูด้านหลังห้องถูกเปิดไว้จึงเดินไปดู พบว่าพี่สาวได้ตกลงไปชั้นล่างเสียชีวิต ก่อนแจ้งทางตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมีภาวะความเครียดเนื่องจากเรื่องงาน จนทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนทำการสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2562
บทความถัดไปกต.ชี้เหตุยิงอูเทรคต์ไม่กระทบคนไทย เตือนระมัดระวัง-ติดตามข่าวสาร