สลด! มาร่วมงานรับปริญญาหลาน พลัดตกรถไฟดับ

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ร.ต.ท.พงศ์ปณต วันที รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุมีหญิงพลัดตกจากรถไฟเสียชีวิต ภายในสถานีชุมทางรถไฟตลิ่งชัน แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณรางรถไฟพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางมะลิ วิจิตร อายุ 58 ปี สภาพศพถูกรถไฟทับลำตัวขาดเป็นสองท่อน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชฯดำเนินการต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้โดยสารมากับรถไฟขบวนรถ 168 กันตัง-กรุงเทพฯ พร้อมกับญาติๆ เพื่อมาร่วมงานรับปริญญาหลานที่กรุงเทพมหานคร โดยผู้ตายจะต้องไปลงที่ปลายทางสถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อรถไฟขบวนดังกล่าวเดินทางมาถึงสถานีชุมทางตลิ่งชัน ได้มีญาติอีกคนหนึ่งขอลงที่สถานีนี้ และช่วงจังหวะที่รถไฟเคลื่อนตัวออกจากสถานี ผู้ตายได้กระโดดลงจากรถไฟอย่างกะทันหัน จนเสียหลักล้มลงลำตัวกลิ้งเข้าไปอยู่บนรางรถไฟ จนถูกรถไฟทับเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังตำรวจรถไฟนพวงศ์ เนื่องจากเป็นเขตรับผิดชอบเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่ผู้ตายกระโดดลงจากรถไฟและตรวจสอบกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุต่อไป

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : ทำการบ้าน
บทความถัดไป‘อ.รัฐศาสตร์ จุฬาฯ’ แนะ ‘เบญญา’ หากไม่ศรัทธาในความเป็นผู้แทนก็ลาออกเถิด