ระทึก! รถไฟเบรกแตกชนแป้นปะทะสถานีวงเวียนใหญ่ ตกราง เจ็บ 2

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 มีนาคม นายอมรชัย นิศรี นายสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟตกรางภายในสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ถนนเลียบทางรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่าง และเจ้าหน้าที่วิศวกรรมการรถไฟแห่งประเทศไทย

ที่เกิดเหตุพบขบวนรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ จำนวน 5 ตู้โบกี้ ประกอบด้วยโบกี้ที่มีคนขับ ทำหน้าที่เป็นหัวลาก 1 ตู้ และโบกี้สำหรับบริการผู้โดยสารโดยสาร อีกจำนวน 4 ตู้ เกิดเหตุไถลพุ่งไปชนแป้นปะทะบริเวณสถานีได้รับความเสียหาย ทำให้โบกี้ที่เป็นหัวลากเกิดตกรางเอียงขวาทำมุม 70 องศา เบื้องต้นมีไม้หมอนรางรถไฟ ได้รับความเสียหาย 3 ท่อน และเหล็กรางรถไฟ คดงอยาวประมาณ 3 เมตร นอกจากนี้ มีผู้โดยสารเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอก จำนวน 2 ราย นายสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่จึงเร่งนำตัวส่งให้แพทย์ รพ.ตากสิน ทำการปฐมพยาบาลก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้

จากการสอบถามตัวแทนเจ้าหน้าที่วิศวกรรมรถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานขับรถไฟ ได้นำตู้โบกี้หัวลากเลขที่ กซข.1206 พาตู้โดยสารอีก 4 ตู้มาจากสถานีรถไฟมหาชัย กระทั่งรถเเล่นมาถึงสุดสายคือสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ได้เกิดปัญหาทางเทคนิคคือหม้อลมเบรก ซึ่งเป็นระบบไฟฟ้าเกิดขัดข้อง ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ตามปกติ แต่โชคดีที่ระหว่างนั้นความเร็วชะลอลงแล้ว ทำให้หัวลากพุ่งชนแป้นปะทะและเกิดการตกรางขึ้นดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานฝ่ายช่างเพื่อนำแม่แรงมาดีดตู้โบกี้ที่ตกราง อยู่ระหว่างรอดำเนินการซ่อมแซมทรัพย์สินที่เสียหาย คาดว่าไม่กี่ชั่วโมง จะแล้วเสร็จ อย่างไรก็ตาม การให้บริการยังคงเป็นไปตามปกติ เนื่องจากทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดหาหัวลากและตู้โบกี้ขบวนใหม่ มารอรับผู้โดยสารเอาไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูลกระหม่อมฯ ทรงคล้องพวงมาลัย บ่าวสาว งานวิวาห์ลูกทักษิณ
บทความถัดไปทักษิณกล่าวอวยพรลูกสาว-ลูกเขย ลั่นบนเวทีเลือกตั้งครั้งนี้ ‘เราชนะแน่นอน’