หนุ่มวัย 23 สารภาพสุดเหี้ยม ขืนใจ-ฆ่าแหม่มบนเกาะสีชัง ‘บิ๊กแป๊ะ’ แสดงความเสียใจ กำชับทำคดีเป็นธรรมเรียกความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) กล่าวถึง กรณีคนร้าย ข่มขืนฆ่านักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน วัย 27 ปี หมกศพบนเกาะสีชัง จ.ชลบุรี บริเวณทางขึ้นเขาพระบาท เมื่อวันที่ 7เมษายน ต่อมาตำรวจจับกุมนายรณกร รื่นรม อายุ 23 ปีได้ (ข่าวที่เกี่ยวข้อง จับแล้ว! ชายก่อเหตุข่มขืนฆ่าสาวเยอรมันบนเกาะสีชัง หมกศพในโขดหิน เหตุผู้หญิงไม่คุยด้วย )

“จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุ ได้พบเห็นผู้ตายขณะอยู่ที่เกิดเหตุ จึงได้ตีสนิทเพื่อขอมีเพศสัมพันธ์กับผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ยินยอม จึงได้ใช้กำลังข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีลงมาจากที่เกิดเหตุโดยมีนายรณกร  วิ่งตามมาถึงจุดที่พบคราบเลือด  บริเวณบันไดปูนทางขึ้นเขาพระบาท  นายรณกร กลัวว่าผู้ตายจะไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ใช้ก้อนหินทุบที่บริเวณหน้าผาก ท้ายทอย และบริเวณใบหน้าหลายครั้ง แล้วลากร่างของผู้ตายจากบริเวณบันไดปูน ที่พบคราบเลือดเข้าไปซ่อนไว้ที่ซอกหินในป่าละเมาะห่างกันประมาณ 50 เมตร ซึ่งขณะนั้นผู้ตายยังไม่หมดสติ นายรณกร จึงได้ใช้ก้อนหินทุบที่บริเวณใบหน้าจนถึงแก่ความตาย แล้วใช้ใบไม้ถมร่างของผู้ตายโดยมีก้อนหินวางทับอยู่เพื่ออำพรางศพ แล้วหลบหนีไป โดยระหว่างนั้นมีผู้พบเห็นและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวนายรณกร  ผู้ก่อเหตุได้พร้อมเสื้อ   กางเกง และก้อนหินที่มีคราบเลือดของผู้ตายติดอยู่” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

รอง โฆษกตร. กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเบื้องต้น พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา กระทำความผิดฐาน ”ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และอำพรางศพ”  โดยพนักงานสอบสวนยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์และผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อประกอบสำนวนคดีส่งพนักงานอัยการต่อไป

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกแก่ญาติและเจ้าหน้าที่สถานทูตในการติดต่อรับศพกลับภูมิลำเนาเพื่อไปดำเนินพิธีทางศาสนา  พร้อมกล่าวชมเชยการทำงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของ ภ.จว.ชลบุรี และพลเมืองดีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่ให้เบาะแส ข้อมูลอันเป็นประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว และยังได้กำชับ พนักงานสอบดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ เพื่อบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลุงทุนในพื้นที่” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

ตำรวจชลบุรีลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนบนเกาะสีชัง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon