ร.10โปรดเกล้าฯรับลูกคนเล็ก’รองตี๋’ไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์-‘เสี่ยเบนซ์’บวชหน้าไฟ

ร.10โปรดเกล้าฯ รับ “น้องแพร” ลูกสาวคนเล็ก “รองตี๋-แม่นุช” เหยื่อเสี่ยรถเบนซ์ ไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ “พระสมชาย” บวชหน้าไฟอุทิศให้ พร้อมรับผิดทั้งหมด

กรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เจ้าของโรงงานอะไหล่ยนต์ ที่อยู่ในอาการมึนเมาได้ขับรถเบนซ์พุ่งชนรถซูซูกิ สวิฟท์ บนกลางสะพานข้ามคลอง ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้นายตำรวจระดับสูงของกองปราบและภรรยาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่บุตรสาวอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 เมษายน ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ถนนประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร มีงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รองผกก.(สอบสวน)กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม และนางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล ภรรยา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ที่นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เมาสุรา ขับรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นอี 250 สีบรอนซ์ ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร ชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์ สีขาว ทะเบียน 2 กก 3653 กรุงเทพมหานคร บนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม.เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด มีครอบครัว เพื่อนข้าราชการตำรวจ เพื่อนนักเรียนจากอัสสัมชัญคอนแวนต์ ของน.ส.ศุภาพิชญ์ น้องพลอย งามสุวิชชากุล และจากหน่วยงานอื่นๆเดินทางเข้าร่วมงานจำนวนมาก ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานเพลิงจากสำนักพระราชวัง เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัว โดยมี พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เป็นประธานพิธีร่วมกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม(ผบก.ป.)

โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับ ด.ญ.พิชญาภา น้องแพรว งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาว พ.ต.ท.จตุพร ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 06.00น. ที่ผ่านมานายสมชาย ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้วายชนม์ทั้งสอง

น.ส.ภาวินี งามสุวิชชากุล พี่สาวพ.ต.ท.จตุพร กล่าวว่า เวลานี้ครอบครัวขออโหสิกรรมให้กับนายสมชาย ตลอดระยะเวลาหลังเกิดเหตุจนถึงขณะนี้นายสมชายก็ใส่ใจดูแลครอบครัวและสำนึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวขอโหสิกรรมให้ถือเป็นบุญให้กับ พ.ต.ท.จตุพร พี่ชายและภรรยา ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นไปตามขบวนการตามกฎหมายต่อไป สำหรับอาการบาดเจ็บของน้องแพร มีอาการดีขึ้นตามลำดับ สัญญาณชีพปกติ เริ่มตอบโต้พูดคุยได้เป็นบางครั้ง โดยมีแพทย์เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด

น.ส.ภาวินี กล่าวว่าน้องพลอย ตอนนี้สภาพจิตใจยังคงแย่แต่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาซึ่งแสดงความเป็นห่วงถึงน้องสาวอยากให้ปลอดภัยและหายเร็วๆ

ด้าน พระสมชาย กล่าวว่า วันนี้บวชหน้าไฟ เพื่ออุทิศกุศลให้กับ พ.ต.ท.จตุพร และภรรยา อาตมาขอยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ยอมรับกับผลต่างๆ ที่จะตามมา วันนี้พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และขอรับผิดชอบลูกทั้งสองคนของผู้วายชนม์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon