หนีมาตั้ง 19 ปีกว่า กองปราบตามรวบจนได้ มือแทงผัวเมียกลางงานแต่งปี 42

เมื่อวันที่ 23 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์ปณต ชูแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ สว.สส.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม กก.6 บก.ป. เข้าจับกุมนายเชิง ดำทอง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ จ.710/2546 ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2546 หลังสืบทราบว่าได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ในสวนยางพารา หมู่ 3 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ก่อนถูกจับกุมเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวัน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 กันยายน ปี 2542 นายเชิง ดำทอง ผู้ต้องหา ได้ไปร่วมงานแต่งของญาติ และเกิดเหตุทะเลาะกับนายเสาร์ อาจแก้ว ผู้ตายและภรรยาของผู้ตาย ก่อนจะใช้อาวุธมีดแทงนายเสาร์และภรรยา โดยนายเสาร์เสียชีวิต ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุนายเชิงหลบหนีการจับกุมไปเป็นเวลาถึง 19 ปีเศษ เหลืออีก 5 เดือน หมายจับก็จะหมดอายุความ แต่มาถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้

สอบสวนนายเชิง รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง โดยให้การภาคเสธว่า ระหว่างที่ยืนโต้เถียงกันกับผู้ตายและภรรยา ระบบไฟฟ้าก็ดับลงแล้วเกิดเหตุชุลมุนกัน ซึ่งหลังจากที่ไฟติด นายเสาร์และภรรยาถูกแทง แต่ตนไม่ได้เป็นคนลงมือแทง จึงหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนคุมตัวส่ง สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หน.พรรครวมใจไทย ชี้อาจไม่เกิดรัฐบาลใหม่ หากเลือกตั้งโมฆะ แนะตั้งสภา ปชช.ร่าง รธน.ฉบับถาวร
บทความถัดไปเวิลด์ฟูดส์ฯ รุกขยายตลาดส่งออก ส่งน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว “เอ็ม-จอย (M-Joy) ยกระดับเอสเอ็มอีไทยสู่สากล