ประชุมก.ต.ศาล 13 พ.ค. ลุ้นหารือคลาย’ปม’คลิปตรวจใบขับขี่เอี่ยวอธิบดีศาล ภาค8 หรือไม่

จากกรณีปรากฏข่าวการเผยแพร่คลิปในสื่อโซเชียล เหตุการณ์มีบุคคลอ้างเป็นข้าราชการระดับสูง อธิบดีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ลักษณะพูดคุยโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเรียกตรวจรถและขอตรวจดูใบขับขี่ บริเวณด่านตรวจ ซึ่งมีการกล่าวอ้างความรู้จักเป็นเพื่อนกับนายตำรวจระดับ ผกก.ในพื้นที่ ซึ่งปรากฏข้อมูลเหตุเกิดที่ สภ.อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อค่ำวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา และยังมีรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับปฏิบัติการนั้นผู้บังคับบัญชาได้ย้ายให้เข้ามาทำงานใน สภ.อ.ทุ่งใหญ่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสื่อออนไลน์ กระทั่งล่าสุด (9 พ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายนั้น

ในส่วนที่มีอ้างอิงถึงชายในคลิปที่ถูกเรียกตรวจว่า อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 นั้น ทางศาลรับทราบเรื่องแล้วตามที่ปรากฏทางสื่อ ขณะที่ความชัดเจน ต้องรอการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ที่กำหนดนัดประชุมวาระปกติอยู่แล้วในเช้าวันจันทร์ที่ 13 พ.ค.นี้ว่า จะนำประเด็นดังกล่าวสู่วาระการประชุม ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ได้ความจริงชัดเจนอย่างไรบ้าง

อย่างไรก็ดี วันเดียวกันนี้ เมื่อได้มีการติดต่อไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 เพื่อจะขอสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงจากอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 8 ที่ถูกอ้างเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ได้รับแจ้งอธิบดีฯ ผ่านทางเจ้าหน้าที่ว่า การให้ข้อมูลข่าวต่อสื่อมวลชน เป็นเรื่องสำนักงานศาลยุติธรรมจะเป็นผู้ดำเนินการทางข่าวเองต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมยศ’ เตรียมนำคณะลงพื้นที่รังวัดที่ดินมวกเหล็ก 17 พ.ค.นี้ เดินหน้าสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ
บทความถัดไปโมเมนต์สุดประทับใจ ขนส่งไทย ในมือ ‘บุรุษไปรษณีย์’