รวบสาว26 เปิดไอจีตุ๋นเหยื่อนับสิบรายขายสินค้าแบรนด์เนมโอนเงินแล้วเชิดหนี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. พร้อม พ.ต.ต.พงษ์ธร โปนกแก้ว สว.กก.2 บก.ปอท.แถลงผลจับกุม น.ส.นวลลออ เร่งรบ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 666/2562 ลงวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ฐาน “ฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ม.14(1)” จับกุมได้ที่บ้านพัก ย่านท้ายบ้านใหม่ จ.สมุทรปราการ หลังก่อเหตุหลอกขายสินค้าแบรนด์เนมผ่านอินสตาแกรมจนมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย มูลค่าเสียหายกว่า 420,500 บาท

พ.ต.ต.พงษ์ธร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.นวลลออ ได้ก่อเหตุหลอกขายสินค้ากระเป๋า เครื่องประดับแบรนด์เนมผ่านบัญชีอินสตาแกรม npp.brandname และ petch.brandname มานับตั้งแต่ปี 2559 โดยลงรูปภาพสินค้า และช่องทางติดต่อไลน์ไอดี numpetch1212 จากนั้นเมื่อผู้เสียหาย โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารที่จัดเตรียมไว้รวม 8 แห่ง ก็จะหนีหายไปโดยไม่ส่งสินค้าให้กับลูกค้า

ต่อมา ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีปัญหาด้านการเงิน ที่ก่อเหตุเพราะจะนำไปเงินหมุนใช้หนี้ นอกจากนี้ เมื่อได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวในบัญชี พบมีเงินหมุนเวียนถึงเดือนละ 1.7 ล้านบาท ทั้งยังเคยมีประวัติในคดีอาญาฐานฉ้อโกงอีก 2 พื้นที่ เมื่อปี 2560 และ 2561

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวฝากเตือนประชาชน ขออย่าไว้ใจผู้ค้า และให้ตรวจสอบข้อมูลร้านค้าก่อน ให้ตั้งสติก่อนซื้อเช็คความน่าเชื่อถือ และติดตามข่าวสารเพื่อรู้เท่าทันการกระทำของคนร้ายซึ่งจะปรับเปลี่ยนรูปแบบอีกเรื่อยไป

ด้านหญิงสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนสั่งซื้อกระเป๋าสะพายหลุยส์วิคตอง จากคนร้าย โดยเป็นสินค้ามือสองจำนวน 2 ใบ รวมราคา 3.57 หมื่นบาท ซึ่งถูกกว่าท้องตลาดมาก เมื่อได้ติดต่อขอดูรูปภาพผ่านไลน์ และพูดคุยกันอยู่นานจนกระทั่งตนเกิดความเชื่อใจจึงตัดสินใจสั่งซื้อ แต่เมื่อถึงวันส่งสินค้า คนร้ายกลับอ้างว่า ที่ทำการไปรษณีย์ปิดเนื่องจากติดวันหยุดราชการ เมื่อตนขอไปรับสินค้าเองก็อ้างว่าไม่สะดวก กระทั่งตนขอเงินคืนแต่ก็ได้รับไม่เต็มจำนวน อย่างไรก็ตาม ตนไม่พบว่ามีความผิดปกติบนบัญชีร้านค้าดังกล่าว ทั้งยังมีลูกค้าหลายรายระบุได้รับของแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ลุยชุมชนคลองเตย​ ยัน ได้เป็นรัฐบาล​ จะสานต่อสิ่งที่วางไว้​ ขออย่าทะเลาะ-ต่อต้าน​
บทความถัดไป“เชนไดร้ท์” ส่งนวัตกรรมใหม่! “เชนไดร้ท์ โฟม” ตอกย้ำผู้นำเบอร์1 เขย่าตลาดสเปรย์กำจัดปลวก เจ้าแรก – เจ้าเดียวในเมืองไทย