โจรได้ใจก่อเหตุซ้ำงัดร้านจำหน่ายสมุนไพรเสริมความงามเจาะผนัง-ตู้เซฟขโมยเซิร์ฟเวอร์วงจรปิด

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ต.ท.มาโนช ฤทธิพูน สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุงัด บริษัท จอยแอนด์ คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

พบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา เปิดจำหน่ายสินค้าสมุนไพรเสริมความงาม และของเบ็ดเตล็ด พบว่าภายในร้านมีรอยเท้าเปื้อนโคลน เดินสำรวจภายในร้าน ที่บริเวณเคาน์เตอร์ มีร่องรอยถูกรื้อค้น ตู้เซฟถูกลาก ไปไว้ที่หน้าห้องเก็บสินค้า คนร้ายนำเอาสว่านไฟฟ้าที่อยู่ในร้านมาทำการเจาะตู้เซฟจนได้รับความเสียหายแต่ไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ ที่ผนังห้องเก็บสินค้า ถูกคนร้ายเจาะเป็นรูขนาดใหญ่

นอกจากนี้คนร้ายได้ถอดเอาเซิร์ฟเวอร์บันทึกภาพกล้องวงจรปิด หายไปด้วยเพื่อเป็นการทำร้ายหลักฐาน
จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ปีนกำแพงขึ้นไปหลังอาคาร เหยียบกล้องวงจรปิดปีนขึ้นไปที่ชั้น 2 แล้วงัดเหล็กดัดเข้าไป ในตัวอาคารก่อนที่จะเข้าไปรื้อค้นตามจุดต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บร่อยรอย รายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเอาเป็นหลักฐาน

นางเพียงใจ ขนอนเวช อายุ 56 ปี แม่บ้านของบริษัทที่เข้ามาเปิดบริษัทคนแรก กล่าวว่าตนเองมาเปิดบริษัทเมื่อเวลาประมาณ 08.50 น.พบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย เดินสำรวจพบว่ามีรอยเท้าตู้เซฟถูกเอาไปจึงได้รับโทรแจ้ง ผู้จัดการบริษัททันที ตกใจมาก ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่บริษัทถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ

น.ส.อรสินี เจริญศิลป์ อายุ 34 ปี ผู้จัดการบริษัทกล่าวว่า ที่บริษัทเคยถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว ก่อเหตุลักษณะเดียวกัน สูญเสียทรัพย์สินไปประมาณ 40,000 บาท เมื่อประมาณต้นปี 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้ มาคราวนี้มาถูกก่อเหตุซ้ำอีก เชื่อว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกัน มีความหวาดกลัวในความไม่ปลอดภัยของตนเองและทรัพย์สิน ครั้งที่แล้วสูญเสียเงินสดไปจำนวนมากจึงไม่เก็บเงินไว้ที่บริษัท สมาชิกของบริษัทสั่งซื้อสินค้าให้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีเพียงอย่างเดียว ส่วนห้องเก็บสินค้าต้องรอตรวจสอบอีกครั้งว่ามีอะไรสูญหายไปอีกหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ล้างบางเชิ้ตดำต่อเนื่อง! ส.บอลสั่งลงโทษพักงาน ‘ฑีธิชัย’ 3 สัปดาห์
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 24 พ.ค. 62