จับแก๊งยานรก’เต้ย อาปาเช่’รวบอื้อ 3.7 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1)
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อม พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์,พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แถลงการจับกุม นายขจรศักดิ์ หรือเต้ย เจ็นเชี่ยวชาญ อายุ 25 ปี ,นายวีรยุทธ หรือแชมป์ เจริญผล อายุ 24 ปี ,น.สกัลยาณี หรือกันต์ กาบศรี อายุ 20 ปี และ น.ส.ธนิตา หรือออย พลพืชน์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่าย “เต้ย อาปาเช่” พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,750 มัด รวมประมาณ 3,716,000 เม็ด รถยนต์ 1 คันและโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ก่อนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่อื่นอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ได้สืบสวนติดตามเครือข่ายยาเสพติดแก๊งแฝดนรก’มิ๊กแม็ก’ ผู้ค้ารายใหญ่ในจังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีประวัติ กระทั่งเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้ตามสังเกตการณ์นายขจรศักดิ์ หรือเต้ย และนายวีรยุทธ หรือแชมป์ เครือข่ายค้ายาเสพติดอีกกลุ่ม ใช้รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน กย3397 สระบุรี เป็นพาหนะ จึงสกัดจับและเข้าตรวจค้นภายในรถ พบผู้ต้องหาทั้งสี่ราย นั่งมาด้วยกัน แต่ไม่พบของกลางหรือสิ่งกฎหมายแต่ต่อมา ได้ตรวจสอบข้อมูลทางโทรศัพท์ทราบว่าคนร้ายมีสถานที่จัดเก็บยาเพื่อรอจำหน่าย ตำรวจจึงนำตัวเค้นสอบปากคำ กระทั่งเข้าตรวจค้นยังบ้านพักใน ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ตามที่ปรากฎ โดยหนึ่งในนั้นรับสารภาพ ได้เงินค่าจ้างจากพรรคพวกที่ จ.สระบุรี มา 1 ล้านบาท เพื่อให้ขับรถไปรับยาและนำมาส่งกับลูกค้าดังกล่าว

พล.ต.ท.อำพล กล่าวต่อมา ได้ขยายผลจับกุม นายอนุวัฒน์ หรือบอล อินตรา อายุ 23 ปี นายพิมุข หรือใหม่ แสงทะตา อายุ 28 ปี และของกลางยาบ้า 264,000 เม็ด ไอซ์ 0.66 กรัม ได้ที่ อ.เมือง จ.สระบุรี รวมถึงนายอำนาจ หรือตุ้ม สีรี อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด อาวุธปืน 2 กระบอก เงินสด อีก 330,000 บาท ได้ที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินคดี ก่อนยึดทรัพย์ ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้98 ปียังแจ๋ว มารศรี อิศรางกูรฯ บอกอยากเล่นละครอีก ยังไหว ไฟแรงมาก-บอกเลย
บทความถัดไปส่องภาพ กล้ามท้อง ‘ตั๊ก บงกช’ พร้อมรอยสักที่มีความหมาย