ด่วน! ไฟไหม้ร้านค้า ตลาดนัดสวนจตุจักร จนท.เร่งดับเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)

เมื่อเวลา21.30น. วันที่2 มิ.ย. ร.ต.อ. อัครเดช ฟูแสง รองสารวัตรสอบสวน สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตไฟไหม้ร้านค้าภายในสวนจตุจักร แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเขตจตุจักร และมูลธินิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโครงการ 25 ซอย4 ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงจำนวนมากทั่วบริเวณทั้งโครงการ เจ้าหน้าที่ต้องใช้หัวดับเพลิงกว่า10 หัว เข้าระงับเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

น.ส.สิริวรรณ มาลาวรรณ อายุ48 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนขายอาหารอยู่ตรงข้ามต้นเพลิงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า ขณะนั้นเกิดควันดำพุ่งออกมาจากร้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงรีบบอกให้แม่ค้าปิดแก๊สก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากตอนเกิดเหตุร้านค้าทั้งหมดได้ปิดลงหมดแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ด้าน นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระราม  ว่าเกิดเพลิงไหม้ร้านค้า ภายในตลาดนัดสวนจตุจักร ประตู 1 ถนนกำแพงเพชร 2 พื้นที่เขตจตุจักร ล่าสุดเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสุทธิสาร และอาสาสมัครถึงที่เกิดเหตุแล้วอยู่ระหว่างการเร่งใช้น้ำควบคุมเพลิง แต่ขณะนี้ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ เจ้าหน้าที่กำลังขอสนับสนุนกำลังและรถน้ำเข้าไปปฏิบัติการดับเพลิง รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอท.ในยูเออีจัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระราชินี
บทความถัดไปโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุปะทะ ‘บ้านกาตอง’ หวั่นถูกบิดเบือนให้เกิดความเข้าใจผิด