‘ศรีวราห์’ พอใจระดับหนึ่ง ‘คดีเปรมชัย’ มั่นใจหลักฐานตร.รัดกุม

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 ได้พิจารณา นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 และนายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 ข้อหาร่วมกันให้ ติดสินบนเจ้าพนักงาน โดยศาลพิพากษาจำคุกนายเปรมชัย 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา ส่วนนายยงค์ ให้มีการยกฟ้อง ต่อมาศาลให้ประกันปล่อยตัวนายเปรมชัยหลังยื่นหลักทรัพย์ 2 แสนบาท

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดในการทำคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า สำหรับคดีในเรื่องการติดสินบน ศาลก็ได้มีการฟ้องไปแล้ว ซึ่งถือว่าพ้นจากอำนาจหน้าที่พนักงานสอบสวน หากถามว่าพอใจกับการตัดสินหรือไม่ยังไม่สามารถบอกได้เพราะคดียังไม่ถึงที่สุด เนื่องจากยังสามารถยื่นอุทธรณ์ได้อีก แต่ก็มีความพอใจในระดับหนึ่งที่ทางอัยการสั่งฟ้อง และมั่นใจการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานที่รัดกุมครบถ้วน

พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวต่อว่า สำหรับในส่วนของคดีครอบครองอาวุธปืนและงาช้างนั้น อยู่ระหว่างกระบวนการสืบพยานในชั้นศาล ขอขอบคุณอัยการที่ทำการสืบคดีอย่างเต็มที่และเราไม่ได้นิ่งนอนใจยังคงติดตามเรื่องดังกล่าวอยู่ตลอด

‘เปรมชัย’ ยื่นประกัน 2 แสน ศาลอนุญาตปล่อยตัว ปัดให้สัมภาษณ์อ้างขาเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon