ประหารชีวิต ‘อ้อแอ้’ นำเข้า ‘ยาอีรูปการ์ตูน’ กว่า 5 พันเม็ดจากดัตช์ขายไทย

ประหารชีวิต ‘อ้อแอ้’ นำเข้า ‘ยาอีรูปการ์ตูน’ กว่า 5 พันเม็ดจากดัตช์ขายไทย รับสารภาพลดโทษเหลือคุกตลอดชีวิต ส่วนจำเลยที่ 2-3 ยกฟ้อง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่หัองพิจารณา 912 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดำอย.1883/61 ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด10 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.อัมพิกา หรืออ้อแอ้ ปะติตัง อายุ 26 ปี ชาว จ.หนองคาย น.ส.วรารัตน์ หรือแอ๋ม จันทมาส อายุ 26 ปี ชาว กรุงเทพมหานคร และนายทรงพล ทมิยะ อายุ 34 ปี ชาว จ.นนทบุรี เป็นจำเลยที่ 1- 3 ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 และ พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 4-8 มี.ค.61 จำเลยทั้ง3ร่วมกันซื้อยาอีของกลางจำนวน 5,731 เม็ดซึ่งเป็นยาอีรูปแบบใหม่ลายการ์ตูนโดยเดินจากประเทศเนเธอร์แลนด์เพื่อลักลอบนำมาจำหน่ายและถูกจับกุมตัวได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ

โดยวันนี้ศาลได้เบิกตัวจำเลยทั้ง 3 มาจากเรือนจำ

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานประกอบคำรับสารภาพจำเลยที่ 1 ที่ให้การรับสารภาพทั้งชั้นสอบสวนเเละชั้นศาล พิพากษาประหารชีวิต จำเลยที่ 1 ฐานนำเข้ายาอีเข้ามาจำหน่ายในราชอาณาจักร เเต่จำเลยรับสารภาพศาลลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุกตลอดชีวิต ส่วนจำเลยที่ 2, 3 พยานหลักฐานที่นำสืบยังมีข้อสงสัย ยกประโยชน์ความสงสัยให้จำเลย พิพากษายกฟ้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ม.จ.จุลเจิม’ โพสต์ถึง ‘ปรเมศวร์’ เอากะเขาด้วยรึ บอกสมควรโดนยึดเครื่องราชฯ และไล่ออกไปอยู่กับ ‘แม่ช่อ’
บทความถัดไปย้อนยุค 40 ปี ประชาธิปไตยครึ่งใบ ‘เขาดีไซน์มาเพื่อเรา’