กองปราบรวบแม่ค้ารองเท้า-กระเป๋าแบรนด์เนม ออนไลน์ ตุ๋นขายของเชิดเงินหนี

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. และ พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.อินทุอร ยืนนาน อายุ 22 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 291/2562 ลงวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 ข้อหา“ฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดย ประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” จับกุมได้ริมถนนหน้าร้านอาหาร แห่งหนึ่งใน ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากปลายปี 2561 น.ส.อินทุอร ผู้ต้องหาได้เปิดพรีออเดอร์ขายรองเท้ากระเป๋าออนไลน์แบรนด์เนมยี่ห้อดังต่างๆ ผ่านอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ ต่อมาผู้เสียหายได้โอนเงินซื้อของกับผู้ต้องหา แต่ไม่ได้รับสินค้า และติดต่อไม่ได้ จึงแจ้งความดำเนินคดีไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป.ตามจับกุมตัวดังกล่าว

สอบสวน น.ส.อินทุอรให้การรับสารภาพ ว่าไม่มีสินค้าส่งให้กับลูกค้า โดยมีลูกค้าที่ไม่ได้รับของอยู่ 10 ราย บางรายก็โอนเงินคืนไปให้แล้ว เนื่องจากไม่มีเงินชดใช้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.พลับพลาไชย 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ย้อนยุค 40 ปี ประชาธิปไตยครึ่งใบ ‘เขาดีไซน์มาเพื่อเรา’
บทความถัดไปสีสันพานไหว้ครู งดล้อการเมือง จัดเต็มพานหมูกระทะ-บิงซู-สายน้ำเกลือ