ตามรวบหนึ่งแก๊งแชร์มือหลุดวุ้น&อายโกงเหยื่อ 127 รายมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ.พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ติระพัฒน์ รอง ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.ภูวเดช จุลกะเสวี สว.กก.5 บก.ปอศ. พร้อม ร.ต.อ.ศราวุธ ตะดวงดี รอง สว.กก.5 บก.ปอศ. นำกำลังร่วมกันจับกุม น.ส.นวรัตน์ เข็มนอก อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 37 หมู่ 2 ต.ตลาดไทร อ.ประทาย จ.นครราชสีมา

ตามหมายจับของศาลอาญา ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง,ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และ ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ได้ที่ ริมถนนแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.ภาดล กล่าวว่า พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. มอบหมายให้สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมตามหมายจับที่ยังหลบหนีอยู่ตามคำสั่ง พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มผู้ต้องหาสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ต่อมาสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมเป็นหนึ่งในที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวกรวม 7 คน หลอกให้ระดมเงินทุนในรูปแบบการเล่นแชร์ออนไลน์ในชื่อ “แชร์มือหลุดวุ้น & อาย” โดยมี น.ส.ณัฐนรี และน.ส.รุ่งนภา เป็นเจ้าของกลุ่มร่วมกันแชร์ข้อมูลชักชวนลงทุนผ่านทางแอพลิเคชันไลน์ และเฟซบุ๊ก ต่อมาตำรวจสืบสวนสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน พบมีผู้เสียหายมากถึง 127 คน และมีมูลค่าความเสียหายคิดเป็นเงิน 163,069,519 บาท ทำให้เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นภยันตรายต่อความสงบเรียบร้อย บ่อนทำลายระบบเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ สร้างความเดือดร้อนแก่กลุ่มคนที่หลงเชื่อ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด เบื้องต้นนำ น.ส.นวรัตน์ ส่ง พงส.กก.๕ บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตากฎหมายต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้เปิดทีละเล่ม ซูมทีละหน้า ว่าผู้นำประเทศอื่น แนะนำให้อ่านหนังสืออะไร
บทความถัดไป“ปณิธาน” เผยฝ่ายความมั่นคง คุมเข้ม ความปลอดภัยประชุมอาเซียน เชื่อไม่มีป่วน