แม่ค้าออนไลน์สร้างสตอรี่’นวย’ นัดตร.แล้วหายต๋อม ขีดเส้นพบพงส.ใน 29 มิ.ย.

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร แม่ค้าออนไลน์ โพสต์เรื่องราวผ่านโลกโซเชียล อ้างว่าทำกระเป๋าสตางค์หายแล้วมีคนเก็บส่งคืนให้ พร้อมระบุขอค่าสุรา ค่าไปรษณีย์และค่าเสียเวลา 200 บาท ลงท้ายชื่อว่า “นวย” จนชาวเน็ตสงสัยว่าบุคคลดังกล่าวมีตัวตนจริงหรือไม่ กระทั่งล่าสุดตำรวจพบเป็นเรื่องกุขึ้น จึงออกหมายเรียกรับทราบข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท. กล่าวถึงการสืบสวนหาข้อเท็จจริงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังคอนโดหรูย่านซอยสวนพลู ที่หญิงดังกล่าวพักอยู่ ได้สอบถามเจ้าหน้าที่นิติบุคคลประจำคอนโด ทราบว่าในวันที่โพสต์เกิดขึ้น มีไปรษณีย์มาส่งพัสดุให้หญิงดังกล่าว จึงประสานไปยังไปรษณีย์เขตที่จ่าหน้าพัสดุไว้ ก่อนสอบถามบุรุษไปรษณีย์ ที่ส่งพัสดุจึงทราบว่า หญิงสาวเจ้าของโพสต์เป็นผู้ส่งพัสดุต้นทาง และได้ส่งเครื่องสำอาง ไม่ใช่กระเป๋าสตางค์ตามที่เป็นกระแส ทั้งยังไม่มีจดหมายที่ระบุชื่อนวยใส่เข้าไปด้วย

พ.ต.อ.ขวัญชัย กล่าวต่อ ภายหลังออกหมายเรียกหญิงดังกล่าวเป็นครั้งที่ 2 ให้รับทราบข้อกล่าวหาฐานนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ม.14(1) ตามจริงแล้ว หญิงเจ้าของโพสต์ได้นัดพบตำรวจเพื่อชี้แจงเมื่อวานนี้(20 มิถุนายน) แต่พอเป็นข่าวมากขึ้นก็เงียบหายไป ไม่มาตามกำหนดและติดต่อไม่ได้

อย่างไรก็ตาม หมายรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวระบุให้สาวเจ้าเข้าพบในช่วงวันที่ 29 มิถุนายนนี้ หากพ้นกำหนด ต่อจากนี้ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คำต่อคำ ‘มาดามแป้ง’ ประกาศยุติการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย
บทความถัดไปเจาะลึกตลาดคอนโด11 สถานีแนวรถไฟฟ้าหัวลำโพง-บางแค พบสถานีบางหว้าเปิดมากสุด