ตามจับแล้ว! ราชทัณท์-ดีเอสไอ รวบนักโทษคดีฉ้อโกงหลบหนีนาน 2 ปี ช่วงทำงานสาธารณะ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2562 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณี น.ช.ประเสริฐจักร ชื่นตา ผู้ต้องขังเรือนจำกลางชลบุรี คดีฉ้อโกงยักยอกกำหนดโทษ 1 ปี 4 เดือน ได้หลบหนีไปจากการควบคุมขณะออกไปทำงานสาธารณะที่นิคมอมตะนคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 นั้น

เมื่อเวลา 15.30 น. ได้นำกำลังเข้าจับกุมได้ที่ร้านอาหารภายในปั๊มน้ำมัน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เข้าสืบสวนและใช้กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษเสริมการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบข้อมูลว่า น.ช.ประเสริฐจักร ได้เข้าไปทำงานในท้องที่สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ จึงได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เข้าจับกุมและนำตัวเข้าควบคุมยังเรือนจำกลางชลบุรีเรียบร้อยแล้ว

พ.ต.อ.ณรัชต์กล่าวต่อว่า การหลบหนีของ น.ช.ประเสริฐจักร ในครั้งนี้ กรมราชทัณฑ์มิได้นิ่งนอนใจ และยังคงติดตามค้นหาตัวผู้ต้องขังดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยตนได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายปฏิบัติการ ดำเนินการส่งเรื่องให้ดีเอสไอช่วยสืบสวน ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ต้องขอขอบคุณกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ที่ได้ร่วมสอบสวนจนสามารถจับกุมตัว น.ช.ประเสริฐจักร ไว้ได้จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องขังรายนี้อาจมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงหลายราย หากมีการร้องทุกข์ก็สามารถอายัดตัวที่เรือนจำกลางชลบุรี หรือแจ้งไปยังกรมราชทัณฑ์ได้ จึงขอเรียนมาเพื่อทราบและคลายความกังวลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon