ผู้การนครสวรรค์เรียกประชุมเครียด สั่งถอนรากถอนโคนขบวนการค้ายา สั่งสอบย้อนหลังคดี ‘สารวัตรแย้’

จากกรณีกำลังเจ้าหน้าที่ ปส.ภาค 6 บุกจับตัวนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี มารดา พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. กองกำกับการ บช.ทท. หลังรับกล่องพัสดุจากบุรุษไปรษณีย์ หน้ากล่องระบุส่งถึงนายพิเชษฐ เสาแบน เมื่อเปิดภายในกล่องพบภายในมียาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก 50 กรัม และยาอีสีขาวกว่า 50 เม็ด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนยัง สภ.พยุหะคีรี แต่นางประชุมให้การปฏิเสธ พร้อมเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากสงสัยถูกขบวนการค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง ขณะที่ พ.ต.ท.พิเชษฐเปิดเผยว่า ถูกกลั่นแกล้งจากขบวนการค้ายาเสพติดมานานกว่า 3 ปีนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ผกก.สภ.พยุหะคีรี เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน พร้อมนำหลักฐานและสำนวนการสอบสวนมารดาสารวัตรมาประชุมร่วมกัน โดยแชร์ข้อมูลการสืบสวนร่วมกันอย่างละเอียด ใช้เวลาการประชุมนานกว่าชั่วโมง เบื้องต้น ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งการมาให้คลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีสำคัญ และกำชับว่าจะต้องถอนรากถอนโคนขบวนการค้ายาเสพติดที่สารวัตรเคยทำงานมาทั้งหมด รวมทั้งตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด ในชั้นนี้จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อประสานข้อมูล นำมาสรุปตั้งปมสอบสวน

นอกจากนี้ยังต้องประสานข้อมูลจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 ซึ่งจะมีข้อมูลเรื่องยาเสพติดทั้งหมดจากคดีเก่าจากประวัติการทำงานของสารวัตรเอง โดยตำรวจนครสวรรค์จะทำงานคู่กับตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในการตรวจสอบประวัติย้อนหลังทั้งหมด เพื่อคลี่คลายประเด็นต่างๆ ให้ได้ รวมทั้งจะเรียกสอบไปรษณีย์ว่าเคยมาส่งของกี่ครั้ง ส่วนแม่ของสารวัตรได้สอบเบื้องต้นแล้ว ทราบว่าวันนี้พนักงานสอบสวนจะทำหนังสือเรียกตัวสารวัตรมาสอบสวนด้วย ส่วนจะสอบที่ไหน วันเวลาใด จะต้องรอการประสานงาน

“คดีนี้ตนสั่งการเด็ดขาด จะดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทุกคน ตรวจสอบประวัติย้อนหลังทุกคนที่เกี่ยวข้อง จะต้องใช้การสืบสวนนำ จากนั้นจะนำประเด็นมาตั้งธงสอบสวน คาดว่าจะคลี่คลายได้ไม่ช้านี้” ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า คดีนี้จะเทียบเคียงกับคดีปลัดกระทรวงคมนาคมที่ถูกค้นเงินที่บ้านหรือไม่ ผบก.ภ.จว.กล่าวว่า เดี๋ยวรู้ เอาทีละเรื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : ลุ้นครั้งสุดท้าย
บทความถัดไปครูสลา เผยวันที่มีน้ำตาของ ศิริพร เข้ามากอดแล้วปล่อยโฮ ทั้งที่เป็นคนเข้มแข็ง