อัยการเลื่อนฟังคำสั่งอดีต 3เเกนนำ เพื่อไทยเเถลง 4 ปี คสช.เป็น 24 ก.ค

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งอดีต 3เเกนนำ เพื่อไทยเเถลง4ปี คสช.เป็น 24 ก.ค.เหตุอยู่ระหว่างสั่งสอบพยานเพิ่มตามคำร้องขอความเป็นธรรม ส่วนคดีพิชัย อดีตรมว.พลังงาน โพสต์ปกนิตยสาร TIME (ไทม์) เลื่อนเป็นวันเดียวกัน

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รับดาภิเษก พนักงานอัยการคดีอาญา 4 ได้นัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) มีความเห็นพร้อมนำสำนวนสมควรสั่งฟ้องนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานที่ปรึกษาพรรคไทยรักษาชาติ และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานที่ปรึกษากฎหมายพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 ในข้อหากระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น

โดยในวันนี้ นาย นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย เเละนายยอดชาย ศีลนำสุข ทีมทนายความผู้ต้องหาเดินทางมาฟังคำสั่ง

โดยภายหลังฟังคำสั่ง นาย นรินท์พงศ์ กล่าวว่าวันนี้ทางพนักงานอัยการได้เลื่อนฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 24 ก.ค.เวลา9.30 น. เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณาสั่งสอบพยานเพิ่มเติมตามหนังสือร้องขอความเป็นธรรมของผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้ที่เราขอให้สอบเพิ่ม2ปาก เเต่เมื่อสอบไม่ได้เราก็เเจ้งว่าเราไม่ติดใจเเล้วคาดว่าในวันที่ 24 ก.ค.อัยการน่าที่จะมีคำสั่งในคดีนี้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางพนักงานอัยการได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีมาแล้ว 5 ครั้ง คือ วันที่ 28 พ.ย.2561, 10 ม.ค. 2562, 14 ก.พ. 2562 และ 21 มี.ค. 2562 เเละวันที่ 30 พ.ค.จนมาเลื่อนฟังคำสั่งในวันนี้ถือเป็นครั้งที่6

ในวันเดียวกันที่ สำนักงานอัยการสูงสุด อัยการสำนักงานคดีอาญา 6 นัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวน กก.3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้นำสำนวนการสอบสวนพร้อมพยานหลักฐานและความเห็นควรสั่งฟ้องนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และอดีตรมว.พลังงาน ยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ผู้ต้องหาคดีผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการ กระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550

กรณีเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.61 นายพิชัย โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก ในการร่วมวงเสวนาของคณะกรรมการวีรชน พฤษภา 35 ในประเด็นเศรษฐกิจ การปราบทุจริตคอรัปชั่นในยุค คสช.และพลังดูด 4.0 กับโพสต์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. บนนิตยสาร TIME (ไทม์) กับลงข้อความห้ามจำหน่ายในประเทศไทย

โดยนาย นรินท์พงศ์ ซึ่งรับมอบอำนาจเดินทางมาหังคำสั่งคดีนี้เช่นกัน กล่าวว่าวันนี้ทางพนักงานอัยการก็ได้เลื่อนฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่24 ก.ค.เวลา 10.00 น.เช่นกันเนื่องจากสำนวนอยู่ระหว่างการพิจารณาสอบพยานอีก2ปาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon