‘สมศักดิ์’แจงภาพทำบุญธรรมกาย ว่อน!โซเชียล บอกพบ’ธัมมชโย’ครั้งเดียว

“สมศักดิ์”แจงภาพทำบุญ วัดพระธรรมกายว่อนโซเชียล เผย เคยพบ”ธัมมชโย”ครั้งเดียว ชี้ถูกโจมตีนำรูปสร้างปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ สมัยนั่งรมว.การท่องเที่ยวฯ ขณะที่’สุริยะ’นำกลุ่มสามมิตรร่วมหารือแนวทางทำงาน

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวชี้แจงหลังถูกโซเชียลโจมตีเป็นศิษย์วัดพระธรรมกายว่า เป็นภาพสมัยที่ตนเคยดำรงตำแหน่ง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้ทำนโยบายเที่ยวทั่วไทยไปได้ทั้งเดือน โดยช่วงนั้นไปร่วมพิธีทอดผ้าป่าถวายที่ดินสร้างปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ ภายในพุทธอุทยานนานาชาติ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เนื่องจากเห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวสามารถสร้างเป็นสาธารณสถานได้ ซึ่งโครงการดังกล่าวก็ไม่ได้ทำที่วัดพระธรรมกายวัดเดียว เพราะยังมีวัดที่เกี่ยวข้องร่วมอีก 3-4 วัด เช่น วัดห้วยมงคล โดยที่ดินบริเวณนั้นน่าจะทำประโยชน์ให้กับชาวพุทธ เข้าใจว่าภาพที่ถูกนำมาเผยแพร่มีเจตนาเพื่อโจมตี แต่ตนไม่ได้ให้ความสำคัญหรือสนใจอะไรมาก มองเป็นเรื่องดี คนที่ได้เห็นภาพจะได้รู้ว่าตนเป็นคนใจบุญ และตนมีความตั้งใจถวายที่ดินสร้างวัดอยู่แล้ว ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย แต่ถ้าถามว่าเคยพบพระธัมมชโยหรือไม่ ก็เคยเจอแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และส.ส.กลุ่มสามมิตร ได้ทยอยเดินทางมายังสำนักงานรัฐมนตรียุติธรรม เพื่อมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีกับนายสมศักดิ์ และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พร้อมทั้งได้หารือแนวทางการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีการพูดคุยเป็นการภายในนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นจึงได้แยกย้ายกลับไปทำงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกศ. ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
บทความถัดไปกรมสมเด็จพระเทพฯ แย้มพระสรวล ทรงบันทึกภาพ เด็กๆในผ้ากันเปื้อน ‘ปลานิลจิตรลดา’