‘บลู จิรารัตน์’ พริตตี้สาวดัง บอกโชว์หวิวเป็นงานศิลปะ กรองคนเข้ากลุ่มลับก่อน

กรณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือบลู เน็ตไอดอลและพริตตี้เลื่องชื่อ โพสต์เฟซบุ๊กชวนหนุ่มกลัดมันเข้ากลุ่มไลน์ VIP ไลฟ์สดวาบหวิวใกล้ชิดกับบลู โดยเสียค่าเข้าคนละ 300-500 บาท กระทั่งถูกตำรวจ บก.ปอท.แจ้งข้อกล่าวหาฐานกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 23 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือบลู เน็ตไอดอลและพริตตี้ชื่อดัง พร้อมนายอนุชา พุทธวรกุล ทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. โฆษก ปอท. และ พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.กก.3 บก.ปอท. หลังได้รับหมายเรียกเพื่อให้ปากคำในฐานะพยานจากกรณีดังกล่าว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ขวัญชัยสอบปากคำนานร่วม 1 ชั่วโมงครึ่งแล้ว ในวันนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา “นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ” ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อ น.ส.จิรารัตน์ เพียงแต่ให้เจ้าตัวมาให้ปากคำในฐานะพยานจากกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมนำเอกสารมาประกอบคำให้การ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

น.ส.จิรารัตน์กล่าวยอมรับว่า ตนได้เปิดกลุ่มไลน์เก็บเงินรับสมาชิกตามที่เป็นข่าวจริง แต่ไม่ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ เพราะจะคัดกรองและดูวุฒิภาวะก่อน โดยได้ทำเองทุกอย่าง ไม่ได้มีใครจ้างวาน ส่วนกลุ่มในตอนนี้มีสมาชิกกว่า 200 คน ก็ได้ปิดลงแล้ว ยอมรับว่าในตอนแรกที่ทราบข่าวก็มีความกังวล แต่วันนี้เมื่อได้พบกับตำรวจ ได้ชี้แจงแล้วก็โล่งใจ ต่อจากนี้คงรอดูข้อกฎหมายว่าจะสามารถกระทำต่อได้อีกหรือไม่

ด้านนายอนุชากล่าวว่า ลูกความตนเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวเป็นศิลปะ น่าจะทำได้ จึงทำไปโดยไม่ทราบข้อกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของโรงงานยางรถยนต์ร้องกองปราบฯ ถูกขรก.มีสีเรือนร้อยบุกค้นแถมยัดข้อหานายทุนเงินกู้
บทความถัดไป‘บลู’ พริตตี้สาว ลั่นใครไม่หยุดกล่าวหาเป็นมือที่3 จะดำเนินคดี