ด่วน! ระเบิดป่วนเมืองหลายจุด ศูนย์ราชการฯ-บีทีเอสช่องนนทรี-ซ.พระราม9-สป.กห.

ขอบคุณภาพจาก จส.100

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเช้าวันที่ 2 สิงหาคม เกิดระเบิดป่วนเมืองต่อเนื่องกันหลายจุด เริ่มตั้งแต่ เวลา 07.05 น. วันที่ 2 สิงหาคม เจ้าหน้าที่สน.ทุ่งสองห้องรับแจ้งเหตุระเบิดที่บริเวณสวนหย่อมหน้าศูนย์ราชการ อาคาร B แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบจุดระเบิดเป็นสวนหย่อมหน้าอาคาร มีเศษซากต้นไม้กระจุยกระจาย มีหลุมในสวนหย่อม เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไว้ทันที ระหว่างที่ทางสน.ทุ่งสองห้องเข้าตรวจสอบนั้น มีระเบิดดังขึ้นอีกครั้งที่จุดตรงข้ามกับจุดที่ระเบิดครั้งแรก เป็นสวนหย่อมเช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่เป็นวงกว้างขึ้นแล้วประสานทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบว่าเป็นระเบิดประเภทใด ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

เวลาไล่เลี่ยกัน เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าอาคารมหานคร ใกล้บีทีเอสช่องนนทรี และพงหญ้าใต้บันไดบีทีเอส เศษดินกระเด็นเกลื่อนฟุตบาท จนท.ตร.กันพื้นที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีรายงานว่า สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ปิดประตูทางออก 2 กับ 4

สภาพ กระจกตรงบีทีเอสช่องนนทรีแตก ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ SUGAR RUSH

 

ขอบคุณภาพจาก จส.100
ขอบคุณภาพจาก จส.100

วันเดียวกัน เวลา 08.00 น. พบเหตุระเบิด คล้ายอาวุธปืนและมีลักษณะเป็นลูกกลมๆคล้าย อาวุธระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายซอยพระราม 9 แยก 57/1 พบเป็นระเบิดปิงปอง ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดเขตสวนหลวง บาดเจ็บ 2รายหญิง

ล่าสุด ระเบิดแสวงเครื่องหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ศรีสมาน เยื้องโรบินสัน ไลฟสไตล์ ศรีสมาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon