รวบหนุ่มเมืองผู้ดีหนีอนาจาร ซุกไทย เปลี่ยนชื่อ-สกุล พาสปอร์ตหลายครั้ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อม พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา รอง ผบก ตม.1 และเจ้าหน้าที่ ตม. ร่วมแถลงผลการจับกุม นายอลัน จอห์น มาคลีออด(MR.ALAN JHON MACLEOD) อายุ 39 ปี ชาวอังกฤษ ตามหมายจับศาลสหราชอาณาจักร กรณีกระทำอนาจารเด็ก

พ.ต.อ.ประเสริฐ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าว เคยมีประวัติการกระทำความผิด 11 กรรม ฐานทำ ครอบครอง และเผยแพร่ภาพอนาจารเด็ก ในปี 2551 และ 2555 โดยต้องอยู่ภายใต้คำสั่งศาลเพื่อป้องกันการกระทำความผิดเกี่ยวกับเพศอีก ซึ่งผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ละเมิดคำสั่งศาลไม่ไปรายงานตัว และหลบหนีเข้า ออกมาในประเทศไทยหลายครั้งตั้งแต่ปี 2559 โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ้านมา สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ได้ส่งหมายจับมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนและติดตามจนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวได้พำนักอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อไปถึงผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้ว จึงเฝ้าติดตามกระทั่งทาบว่า ผู้ต้องหามาเช่าคอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิทเป็นที่กบดาน จึงเข้าทำการจับกุม

พ.ต.อ.ประเสริฐ กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าว มักจะใช้โซเชียลมิเดียในการล่อลวงเด็กเพื่อกระทำอนาจาร โดยได้เปลี่ยนชื่อ สกุลและหนังสือเดินทางหลายครั้ง เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่า ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในประเทศไทย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมการผลักดันส่งกลับไปยังสหราชอาณาจักรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กสทช.’ กำชับทุกค่ายมือถือ ดูแลคุณภาพสัญญาณ ให้ ปชช. ติดต่อกันได้หากเกิดเหตุฉุกเฉิน
บทความถัดไปอีซูซุรับรางวัล Superbrands 2018 ตอกย้ำความโดดเด่นของแบรนด์อีซูซุ