ป่วนไม่เลิก พบวัตถุต้องสงสัย ซ.รัชดาฯ32 ตร.รุดตรวจพบขวดเสียบสายไฟพันเทป

ขอบคุณ CBห้วยขวาง517

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 3 สิงหาคม ตำรวจสน.พหลโยธินได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยภายในซอยรัชดาฯ32 ห้วยขวางหลังศาลพระภูมิ ขณะนี้ได้กั้นพื้นที่ป้องกันบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้

ต่อมา พ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผกก.สน.พหลโยธิน และ พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส.สน.พหลโยธิน พร้อมประสานสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 และหน่วยเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด(อีโอดี) เข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าว พบเป็นขวดพลาสติกเสียบสายไฟและพันด้วยเทป ลักษณะจงใจให้ดูคล้ายวัตถุระเบิดเท่านั้น จึงเก็บเป็นหลักฐานก่อนตรวจสอบภาพวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้นำมาทิ้งไว้ต่อไป

นายเสน่ห์ ฮิมวาด อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกัน ผู้แจ้งเหตุ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ระหว่างที่ตนยืนคุยอยู่กับเจ้าหน้าที่ รปภ.ของสำนักงานขายคอนโดดังกล่าว สังเกตเห็นชายต้องสงสัยรูปร่างสันทัด ผิวขาว สวมแว่นตา แต่งกายด้วยกางเกงยีนส์และเสื้อสีขาว สะพายกระเป๋าเป้ ยืนเล่นโทรศัพท์ตรงจุดเกิดเหตุนานกว่าครึ่งชั่วโมง แต่ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะเป็นฟุตบาทที่มีคนผ่านไปมา กระทั่งชายดังกล่าวหันตัวล้วงหาอะไรบางอย่างในกระเป๋าเสร็จก็รีบเดินออกไปจากจุดเกิดเหตุ ตนและ รปภ.รู้สึกสงสัยจึงเข้าไปดูและพบวัตถุดังกล่าว ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้11ชาติร่วมประชันศึก “สเก็ต เอเชีย 2019” – ไทยส่ง “น้องไข่มุก” ล่าแชมป์
บทความถัดไปพณ.ชี้ส่งออกไทยไปประเทศเพื่อนบ้าน ยังไม่แย่ 2 ไตรมาสแรกปีนี้เทียบปี 61 หดตัวเล็กน้อย